ฟ้าผ่าใส่บ้านเฉียดศรีษะหวิดดับเชื่อพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ช่วย

ฟ้าผ่าใส่บ้านเฉียดศรีษะหวิดดับเชื่อพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ช่วย                             
เครื่องใช้ไฟฟ้าพังหมด 2 สามีภรรยาหวิดดับ เชื่อโชคดีเพราะพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ด้านนายก อบต.เตือนระมัดระวังช่วงเข้าหน้าฝน 
                  
วันที่ 5 มิย.62 นายเติม จันทร์ส่งแสง นายก อบต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุฟ้าผ่าที่บ้านของ นายธนาวุธ เวรุผล อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 125 ม.2ต.พรุดินนา  พบกับชาวบ้านประมาณ10คนมาดูความเสียหายภายในบ้าน โดยพบว่ามีกระเบื้องหลังคาแตกเป็นรูกว้างประมาณ 1 ฟุต และพบที่พื้นบ้านเป็นหลุมลึก ประมาณ 20 ซม.กว้าง50ซม.จากแรงผ่า นอกจากนั้นยังมีความเสียหายเกิดขึ้นที่แผงไฟ สายไฟ หลอดไฟแตกกระจายไปทั่วทั้งพื้นบ้าน และเครื่องไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี เสียหายหมดค่าเสียหายไม่ต่ำกว่าห้าหมื่นบาท 
นายธนาวุธ เวรุผล และ นส. เสาวลักษณ์ นวลสม สองสามีภรรยา เล่าเหตุการณ์ให้ว่า กลางดึกที่ผ่านมาได้มีฝนตกฟ้าคะนองฝนตกหนักและมีฟ้าร้องตลอดเวลา ซึ่งขณะนั้นตนกับภรรยา กำลังนอนอยู่ ทันใดนั้นฟ้าได้ฝ่าลงมาที่ห้องครัวดังสนั้นหวั่นไหวไปทั้งบ้าน เศษปูน เศษกระเบื้องหลอดไฟ กระจายทั่วบ้าน สายฟ้าได้เฉียดศีรษะของนายธนาวุธไปนิดเดียวทรงผมที่เคยเรียบมันเด้งจนเส้นผมแข็งทั้งศีรษะ แต่รอดชีวิตมาได้ โดยเชื่อว่ามาจากการคุ้มครองของพ่อท่านคล้ายรุ่นไหว้ข้างที่แขวนไว้ข้างฝา ที่พระได้กระเด็นมาหาตนเอง 
ด้านนายเติม จันทร์ส่งแสง นายก อบต.พรุดินนา กล่าวว่าการเกิดฟ้าผ่าใน ต.พรุดินนา ไม่ค่อยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นความโชคดีที่เจ้าของบ้านปลอดภัย แม้ว่าจะมีทรัพย์สินเสียหายไปจำนวนมาก ทั้งหลังคา อุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ จะให้ทางช่างอบต.มาสำรวจ เพื่อจะได้ช่วยเหลือต่อไป ข่าว โกเมธร มากผล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น