กระแสข่าวดารานำฟาสต์ 9 ถึงไทยแล้ว ไม่เป็นความจริง เผยมีเพียงทีมกองถ่ายและสตั้นเข้า ฉากแอ็คชั่น ที่จังหวัดกระบี่

ผอ.ททท.กระบี่ เผยกรณีกระแสข่าวดารานำฟาสต์ 9ถึงไทยแล้ว ไม่เป็นความจริง   ขณะนี้มีเพียงทีมกองถ่ายและสตั้นเข้าฉากถ่ายทำเท่านั้น กองถ่าย ยังคงปักหลักซ้อมฉากแอ็คชั่น ที่จังหวัดกระบี่  ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวันถ่ายทำจริง

วันที่ 26  มิ.ย.62  ทีมงาน กองถ่ายภาพยนต์ฮอลลีวูด ฟอร์มยักษ์  เรื่อง “Fast & Furios 9” ยังคงปักหลัก  ซักซ้อมถ่ายทำฉากแอ๊กชั่น ต่อเนื่อง  ที่ บริเวณถนนบ้านในสระ    และบริเวณถนนลูกรัง ภายในสวนปาล์มน้ำมัน รอบๆ เขาในสระ ม.1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่  ซึ่งเป็นหนึ่งใน โลเกชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ดังกล่าว    ท่ามกลางการคุมเข้มของ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  ตลอดเส้นทาง  ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในบริเวณจุดที่มีการถ่ายทำ    โดยมีทีมสต๊าฟ ชาวต่างชาติ  เข้ามาควบคุมการถ่ายทำอย่างใกล้ชิด    ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา  ทางกองถ่ายก็ได้เข้ามาสำรวจพื้นที่ และซักซ้อมฉากแอ็กชั่น ต่อเนื่อง  ทำเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด ก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงในระหว่างวันที่ 1-4  ก.ค.62  นี้   

ด้านนายอภิชัย  อรัญญิก  ผอ.ททท.สำนักงานกระบี่  เปิดเผยว่า  กรณีที่มีกระแสข่าวในขณะนี้ว่า ดารานำฟาส9  ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วนั้น  ไม่เป็นความจริง   จากการสอบถามผู้ประสานงานในประเทศไทยได้รับแจ้งเพียงว่ามีเพียงทีมสตั้นแมน อุปกรณ์ประกอบฉาก  และรถที่ใช้ในการถ่ายทำเท่านั้น ที่จะเข้ามาในพื้นที่  ส่วนดารานักแสดงไม่ได้เข้ามาแต่อย่างใด  และทราบมาว่า  สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์นั้นในประเทศไทยนั้น มีทั้งหมด 8 จุด  คือที่จังหวัดกระบี่ 5 จุด  ที่จังหวัดพังงา 1  จุด และที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี 2  จุด ซึ่งฉากถ่ายทำส่วนใหญ่จะเป็น ถนนรอบ เขาหินปูน    ส่วนเรื่องของรายละเอียดนั้น ไม่ได้รับการเปิดเผย แต่อย่างใด   เพราะเป็นเรื่องภายในของทางกองถ่าย

ผอ.ททท.สนง.กระบี่ กล่าวอีกว่าภาพยนตร์ “Fast9”  เป็นภาพยนต์ฟอร์มใหญ่ที่มีแฟนหนังทั่วโลกเฝ้าติดตามชม มาอย่างต่อเนื่อง  ดังนั้นการที่ทีมสร้างภาพยนต์  เข้ามาการถ่ายทำใน จังหวัดกระบี่ นั้น ย่อมส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่อย่างแน่นอน  เพราะหลังภาพยนตร์เข้าฉายก็จะมีภาพในพื้นที่จังหวัดกระบี่  ปรากฏสู่สายตาผู้คนโลก  ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจที่จะมาเที่ยว หรือตามรอยภาพยนต์ดังกล่าว

 อย่างไรก็ตามขอฝาก พี่น้องชาวจังหวัดกระบี่  ให้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี และอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ  เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี  สร้างความประทับใจชาวต่างชาติ  นอกจากนี้ก็ไม่ควรที่จะเข้าไปรบกวนทีมกองถ่าย ขณะทำการถ่ายทำ เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความราบรื่น ซึ่งจะส่งผลดีกับการท่องเที่ยวโดยภาพรวม
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น