ฆ่ายกครัว 8 ศพ! ญาติ ผญบ.บัติ และญาติบังฟัต เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ (คลิป)

ญาติ ผญบ.บัติ และญาติบังฟัต เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ ฆ่ายกครัว 8 ศพ
=======/=====/===/
จากกรณีคดีสะเทือนขวัญฆ่ายกครัว 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี ร่วมกับพวก รวม 8 คน บุกสังหารเสียชีวิตยกครัว ภายในบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ต่อมาศาลจังหวัดกระบี่พิพากษาสั่งประหารชีวิต"บังฟัต"พร้อมพวก 6 คน
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของ "บังฟัต"พร้อมด้วยจำเลย ที่ 7และ8 และนายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 58 ปีพ่อตาของผู้ใหญ่บัติ รวมถึงญาติๆผู้เสียหายและทนายความ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกัน ตามนัดศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้มีหมายนัดให้ทนาย และจำเลย ทั้ง 8 คน ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 8 ที่ศาลจังหวัดกระบี่ หลังจากที่ทนายบังฟัติ ได้ยื่นอุทธรณ์ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ขณะบังฟัตและพวก 6 คน ที่อยู่ในเรือนจำนครศรีธรรมราช ไม่ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกระบี่
ด้านนายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 58 ปีพ่อตาของผู้ใหญ่บัติ กล่าวก่อนเข้าฟังคำพิพากษาว่า ในวันนี้ ได้เดินทางมาฟัวคำสั่งศาลอุทธรณ์ ภาค 8 นัดฟังคำพิพากษา พร้อมลูกๆที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว และยังเชื่อมั่นในความยุติธรรมของศาลอุทธรณ์ จะยืนคำตัดสินตามศาลชั้นต้นคือประหารชีวิต บังฟัต และพวก ถึงแม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านมาเกือบ 2 ปีแต่ตนยังจำเหตุการณ์และความสูญเสียได้ดี
ด้านนายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของ "บังฟัต"ได้กล่าวก่อนเข้าฟังคำพิษากษา ด้วยว่า ในวันนี้นัดศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้มีหมายนัดให้ทนาย และจำเลย ทั้ง 8 คน ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 8 ที่ศาลจังหวัดกระบี่ ได้เดินทางมาพร้อมกับจำเลย ที่ 7และ8 ส่วนบังฟัต และ พวกอีก 6 คน ไม่ได้เดินทางมา
ทนายเกรียงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า หลังจากทราบผลคำพิพากษา ของศาลอุธรณ์ ก็จะมีการพูดคุยกับบังฟัต ลูกความอีกครั้ง ว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพราะยังไม่รู้ว่าศาลจะพิพากษามาอย่างไร ส่วนบังฟัต ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ สุขภาพจิตดี และเริ่มทำใจได้ กับโทษที่ไดรับอยู่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่าวที่ญาติ ทั้ง 2 ฝ่ายได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกระบี่ ทางญาติของผู้ใหญ่บัติ ได้เดินเข้าไปในบริเวณศาล ทางประตูด้านหน้า ส่วนทนายของบังฟัต จำเลย ที่ 7และ8 รวมถึงญาติของบังฟัต ได้เดินทางเข้าบริเวณศาล ประตูด้านข้าง เหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมียามศาล คอยดูแลความสงบอย่างเข้มงวดและห้ามผู้สื่อข่าวเข้าไปถ่ายภาพทำข่าวภายในบริเวณศาล อนุญาติให้ถ่ายได้เฉพาะด้านนอกรั้วศาลเท่านั้น
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น