ต่อหัวเสือรุมต่อย ยายวัย 78 ปี ชาว ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ (คลิป)

ต่อหัวเสือรุมต่อย ยายวัย78 ปี ชาว ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่   บาดเจ็บสาหัส   ขณะไปเก็บผลระกำในสวนข้างบ้าน แต่ ไม่ยอมบอกใคร  จนกระทั่งเกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ญาติรีบนำส่งรพ.   โชคดีที่ไม่มีอาการแพ้รุนแรง
     2 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่พยาบาล ได้นำตัวนางเจียม  รักษ์วงศ์ อายุ 78 ปี  อยู่บ้านเลขที่  57   ม.4   บ้านทุ่งทับเชือก  ต.เขาดิน  อ.เขาพนม  จ.กระบี่   เข้าห้องฉุกเฉิน ภายในโรงพยาบาลเขาพนม   หลังถูกต่อหัวเสือต่อย  ที่บริเวณศีรษะ  แก้ม ลำคอ และหลังมือ  รวม4 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการ วิงเวียน.ศีรษะ แน่นหน้าอก  และมีอาการหัวใจสั่น   เบื้องต้น แพทย์ได้ฉีดยาแก้แพ้ไป 4  เข็ม  ก่อนให้นอนพักฟื้นเพื่อ รอดูอาการ  
           นายจรัญ   รักษ์วงศ์   อายุ 40  ปี  ลูกชายของนายเจียม เปิดเผยว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น  เมื่อช่วงเย็นวานนี้  หลังจากที่แม่ของตนได้ไป เก็บผลระกำในสวน เพื่อมาใส่แกงส้ม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร ระหว่างที่กำลังเก็บลูกระกำอยู่นั้น จู่ๆต่อตัวเสือ ที่ทำรังอยู่บนต้นระกำก็รุมต่อยแม่ของตนจน ต้องทิ้งลูกระกำ และเดินกลับมาบ้าน เอง โดยไม่ได้ไปหาหมอ  ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครรู้ว่า แม่ถูกต่อหัวเสือต่อย จนกระทั่ง เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม แม่มีอาการ วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก  และเห็นรอยฟกช้ำ  จึงรู้ว่าแม่ถูกต่อต่อย รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาพนม ทันที โดยแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน  และให้ยาแก้แพ้ และให้ยาทา
        นายจรัญเปิดเผยอีกว่า  ขณะนี้ แม่อาการดีขึ้นแล้ว  โชคดีที่นำตัวส่งรพ.ทันเวลา ไม่มีอาการแพ้รุนแรงแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้  ซึ่งคาดว่าตอนที่แม่ไปเก็บผลระกำ ไม่เห็นรังต่อเพราะสายตาไม่ค่อยดี   ซึ่งตอนนี้ต้องอยู่อย่างหวาดผวา  เพราะต่อหัวเสือยังบินวนเวียนอยู่ ไมรู้จะหาวิธีกำจัดรังต่อหัวเสือออกไปจากต้นระกำข้าบ้านได้อย่างไร เพื่อป้องกัน ตัวต่อออกมาเพ่นพ่านไล่ต่อยชาวบ้าน  หลังเกิดเหตุตนจึงโพสต์ข้อความและภาพในโซเชี่ยล เพื่อ ขอคำแนะนำจากผู้มีความรู้ช่วยหาวิธีกำจัดต่อไป 

ข่าว โกเมธร มากผล-รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น