ยายวัย 65 ปี ผงะ คิดว่าจระเข้ (คลิป)

ยายผวา ตัวตะกวดยักษ์ ยาวกว่า2 เมตร โผล่ห้องน้ำ  ทีแรกนึกว่าจระเข้  เพราะบ้านอยูริมป่าชายเลน แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับสุดท้ายเป็นตะกวด  คาดออกมาหาอาหาร ทางด้านชาวบ้านทราบข่าวจดเลขเด็ด
 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11มิ.ย.62   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่  รับแจ้งมีตะกวดขนาดใหญ่เข้าบ้านเรือนประชาชน  ภายในบ้านเลขที่ 312/9  ถนนอุตรกิจ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดปราปอสรพิษของทางมูลนิธิ
เมื่อไปถึงพบตัวตะกวดหรือที่ชาวบ้านภาคใต้ เรียกว่าแลน ขนาดใหญ่ยาวกว่า2เมตร  หนักกว่า 20กิโลกรัม. ที่เข้าไปแอบอยู่ภายในห้องน้ำ   เจ้าหน้าที่ใช้ไม้ผูกเชือกแล้วคล้องคอ ออกมาจากห้องน้ำ อย่างทุลักทุเล  เพราะขนาดใหญ่แข็งแรง  ไม่ยอมออกมาง่ายๆ  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10นาที  ก็จับมัดใส่กระสอบนำไปปล่อยธรรมชาติ
    โดยคุณยายวัย 65 ปี  เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนตื่นมาตอนเช้ามืดเพื่อจะเข้าห้องน้ำ กำลังจะเปิดประตูห้องน้ำที่แง้มอยู่ ได้ยินเสียง คล้ายสัตว์ใหญ่คลานอยู่ในห้องน้ำ  รู้สึกตกใจมาก  พอเปิดประตูออกมา  เห็นหางสีดำๆคล้ายจระเข้  โผล่ออกมาจากหลังกะละมังมุมห้องน้ำ   เข้าใจว่า เป็นจระเข้  พอตั้งสติจึงได้รีบปลูกลูกสาว ให้โทรแจ้งกู้ภัยมาจับโดยเร็ว  กลัวมันจะทำร้าย เพราะอยู่กันสองคนแม่ลูก   สุดท้ายก็โล่งอกเมื่อรู้ว่า เป็นแลน คาดว่า มาออกมาจากป่าชายเลนหลังบ้าน ออกมาหาอาหาร.                                                                                   ทางด้านชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าตัวเงินตัวทองเข้าบ้านยาย ต่างก็จดบ้านเลขที่บ้านยายเพื่อนำไปชื้อสลากกินแบ่ง เพราะบ้านยายเคยถูกหวยมาหลายงวดแล้วเชื่อตัวเองตัวทองมาให้โชคอย่างแน่นอน                    บ้านนายธงชัย วงศ์วิวัฒน์ หัวหน้าครับตัดสรพิษมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ได้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงนี้ เกิดฝนตกในพื้นที่ของจังหวัดกระบี่หลายวันติดต่อกัน ทำให้อาหารขาดแคลนทำให้สัตว์มีพิษ รวมไปถึง ตัวเงินตัวทองออกมา ต้องหาอาหาร ในบ้านเรือนที่อยู่ใกล้ป่าแหล่งอาศัยของมันป่าสำหรับประชาชนที่ต้องการขอความช่วยเหลือสามารถโทรมาที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาหมายเลขโทรศัพท์. 075-620789. ตลอด24 ชั่วโมง. 
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น