ผอ.แขวงสั่งผู้รับเหมาแก้ปัญหา หลังรถ นทท.ชนเนินที่กำลังซ่อมแซ่มเสียหาย 4 คัน

ผอ.แขวงสั่งผู้รับเหมาเร่งแก้ไขให้ปลอดภัยหลัง รถนทท.มาเลเซีย ชนเนินบนถนนที่กำลังซ่อมเสียหาย4คัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากทางนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย 4 ราย ว่ารถที่ขับขี่ ยี่ห้อต่างๆ เช่น เบนซ์ มาสด้า ที่ขับตามกันมาชนเนินบนถนนสายเพชรเกษม หน้า ตชด.426 กระบี่ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ที่กำลังปรับปรุงทำท่อน้ำขนาดใหญ่ส่งผลทำให้รถยนต์เสียหาย เครื่องยนต์แตก ซึ่งทางนักท่องเที่ยวได้ไปลงประจำวันไว้เพื่อเครมประกันและหาผู้รับผิดชอบแล้ว

นายปรีชา วิเศษสิทธิ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่และบริษัทผู้รับเหมา ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่า ได้มีการฝังท่อเป็นบล็อก 4 เหลี่ยมกว้างและสูง 2 เมตร คู่ขนาน 2 ท่อตัดจากหน้า ตชด.426 ไปลงยังคูน้ำอีกฝั่งหนึ่ง และพบที่บนถนนซึ่งได้ลาดยางมะตอยได้เกิดการยุบตัวทำให้เกิดเนินดินขึ้นมาสูงจากพื้นปกติประมาณ 5-10 ซม.หลายจุด โดยเฉพาะเส้นทางฝั่งเข้าเมืองกระบี่

นายปรีชา กล่าวว่า ทราบว่ามีรถนักท่องเที่ยวเสียหายหลายคันแล้ว สาเหตุเพราะขับเร็ว ซึ่งแนวทางการแก้ไขได้แจ้งให้ผู้รับเหมาปรับปรุงเนินต่างๆให้เรียบ แต่เนื่องจากมีรถจำนวนมากวิ่งไปมาก็ทำให้เกิดเนินขึ้นได้ เพราะยังไม่ได้ลงพื้นถนนซีเมนต์ หลังจากนี้ได้ให้ทางผู้รับเหมาเพิ่มแสงสว่างให้ผู้ขับขี่ทราบว่า มีการก่อสร้าง จะได้ไม่ขับเร็ว เพราะเนินนั้นไม่ได้เกิดขึ้นทั้งหมดแค่บางส่วนเท่านั้น จึงฝากเตือนให้ระมัดระวังการขับขี่ในจุดดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้วย..
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น