กล้วย 3 เครือ ให้โชค ชาวบ้านแห่ซื้อ เลขที่บ้านเจ้าของต้นกล้วย ถูกกันทั้งหมู่บ้านเงินสะพัดนับล้านบาท

กล้วย 3เครือ ให้โชค ชาวบ้านแห่ซื้อ เลขที่บ้านเจ้าของต้นกล้วย ถูกกันทั้งหมู่บ้านเงินสะพัดนับล้านบาท
จากกรณี นายสายทอง คำหอม อายุ59ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่1บ้านเลขที่76/14หมู่1ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบต้นกล้วยข้างบ้าน หลังพบต้นกล้วยแปลกประหลาดอยู่ 1 ต้น ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน โดยต้นกล้วยดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่า กล้วยเตี้ย ลำต้นสูงประมาณ 1.5 เมตร แต่ที่แปลกประหลาด คือ มี 3เครือ ในต้นเดียวกันโดยมีลูกที่สมบูรณ์ออกมาทั้ง 3 เครือรวมทั้งหมด5หวี โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มาดูจำนวนมาก วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา ว่าต้นกล้วยให้โชค โดยเฉพาะบางคนก็เอาแป้งมาทา เพื่อหาเลขเด็ดตามความเชื่อ บางคนก็ลงทุนเอาผ้าสีแดงมาพันรอบลำต้นเพื่อความสิริมงคล 
ล่าสุดวันที่ 1 มิย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังชาวบ้านในหมู่บ้าน นำผ้าแดงและมีการปะแป้งจุดธูปบนบานศาลกล่าวตามความเชื่อ ได้นำเลขที่บ้านเจ้าของต้นกล้วยคือ 76/14 มาเสี่ยงโชค โดยบางคนได้โทรหาญาติต่างพื้นที่ ให้ซื้อเลขดังกล่าวไว้ ปรากฎว่า หลังประกาศผล
รางวัลที่ 1 ออก เลข 516461ชาวบ้านได้เฮกันทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากถูกกันทั่วหน้าบรรดาญาติๆในตัวอำเภอ ฉลองกันยกใหญ่ ต่างมาแก้บน จุดลูกประทัด กราบไหว้ขอบคุณต้นกล้วย 3เครือ โดยชาวบ้านต่างบนบานของวดหน้า ขอให้ถูกอีก จะรับ โคโยตี้ หนังตลุง หมูย่าง มาแก้บน กราบไว้อีก  ภาพ ข่าว โกเมธร มากผล
-----คลิปที่เกั่ยวข้องกัน//// -----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น