โจรแสบงัดตู้บริจาควัดดังที่เหนือคลอง 2 ตู้ (คลิป)

โจรแสบงัดตู้บริจาควัดดังที่เหนือคลอง 2 ตู้ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 3 พันบาท
เวลา 11.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.62 ร.ต.อ.วิรพันฑ์ คงพูล รองสารวัตรสอบสวนสภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคเงินภายในวัดพาณิชย์รัตนานุกูล หรือวัดเหนือคลอง ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบว่ากำลังมีงานบวชของสมาชิกกู้ภัยเทศบาลเหนือคลอง และกรรมการวัด ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณตู้เหล็ก ซึ่งวางอยู่บนพื้นในศาลาหลวงพ่อชุ่ม และศาลาการเปรียญของวัดรวม 2 ตู้ โดยคนร้ายใช้กุญแจตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดกุญแจที่ล็อคตู้แล้วขโมยเงินภายใน เหลือไว้แค่เหรียญไม่กี่เหรียญเท่านั้น และได้ทิ้งกุญแจตัดเหล็กไว้ให้ดูต่างหน้า
จากการสอบถามพระในวัดเบื้องต้นทราบว่า เพิ่งมาทราบเมื่อช่วงสายวันนี้ หลังจากมีงานบวชว่าตู้บริจาคเงินของวัดที่ตั้งไว้ 2 ตู้ถูกงัด ส่วนภายในมีเงินเท่าใดนั้นคาดว่าน่าจะรวมกันประมาณ 2-3 พันบาท ซึ่งคนร้ายน่าจะอาศัยจังหวะช่วงกลางคืนเดินทางเข้ามาก่อเหตุ เนื่องจากช่วงดังกล่าวพระจะจำวัดซึ่งกุฏิอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ทำให้ไม่เห็นคนที่เข้ามาในจุดดังกล่าว
ขณะที่ ร.ต.อ.วิรพันธ์  กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่เพื่อดูว่าคนร้ายลงมือเวลาใด และได้บันทึกไว้หรือไม่ เพราะต้องใช้เวลาในการย้อนภาพดู..
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น