ตะลึง!พริกขี้หนูยักษ์ สูง 2 เมตร ขนาดพุ่ม 4 คนโอบ ที่ จ.กระบี่

พริกขี้นกยักษ์  สูง 2 เมตร ขนาดพุ่ม 4 คนโอบ ออกดอกเต็มต้น ดอกเล็กรสชาติเผ็ดจัดจ้าน  เจ้าของ งง ไม่ได้ใส่ปุ๋ยอะไรแต่มันใหญ่ผิดปกติ

วันที่ 6 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบต้นพริกขี้หนู หรือภาษาใต้เรียกว่า ลีปลี หรือ ดีปลี  ขนาดใหญ่  กว่าต้นพริกขี้นกปกติ เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 5 ภายในเขตเทศบาล ตำบลเขาพนม  อ.เขาพนม จ.กระบี่ เจอนายธนกฤต วัฒนศิริ  อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านยื่นมองต้องพริกขึ้นนก ซึ่งมีลำต้นขนาดเท่าขวดกระทิงแดง ความสูงประมาณ 2. เมตรกว่า  มีทรงพุ่มสีเขียวขนาดใหญ่  ประมาณ 4 คนโอบ มีดอกเต็มต้น  ปลูกอยู่บริเวณสวนหย่อมหน้าบ้าน  ซึ่งในแต่ละวันจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงและญาติพี่น้องในครอบครัวเดินทางเข้ามาเก็บพริกขี้นก เป็นประจำทุกวัน ถึงดอกจะเล็กกว่าพริกขี้นกปกติ แต่รสชาติเผ็ดจัดจ้านไม่ต่างกัน
นายธนกฤต วัฒนศิริ  เจ้าของบ้านกล่าวว่า เดิมทีบริเวณดังกล่าว เป็นสวนหย่อมปลูกต้นหน้าบ้านตามปกติ หลังจากนั้นตนเห็นถุงดำมีดินพร้อมปลูกต้นไม้ วางอยู่ 1 ถุง จึงเอาต้นพริกขี้นก ที่ขึ้นอยู่บริเวณบ้านมาปลูกใส่ถุงดังกล่าว และก็รดน้ำตามปกติ เพราะเป็นสวนต้นไม้หน้าบ้าน  โดยที่ไม่ได้ใส่ปุ๋ยอะไร  ผ่านไป 7 เดือนต้นพริกขี้นกมันใหญ่ผิดปกติ ออกดอกเต็มต้น  กว่าต้นพริกขี้นกปกติ ที่มีความสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ลำต้นก็ไม่ใหญ่ ทรงพุ่งโดยรอบก็ประมาณ  50-60 เซนติเมตรเท่านั้น
 แต่พริกขี้นกที่ตนนำมาปลูกในสวนหย่อม มีขนาดลำต้นเท่ากับขวดกระทิงแดง ความสูงประมาณ 2 เมตรกว่า  ส่วนพุ่งของต้นพริกขี้นกนั้นมีขนาดใหญ่ประมาณ 4 คนโอบ เพื่อนๆที่มาเยี่ยมบ้าน ต่างเห็นพริกขี้นกต้นนี้เป็นพริกขี้นกยักษ์  มีดอกเต็มต้น รสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีเพื่อนบ้านมาของเก็บไปทำอาหารทุกวัน

 โกเมธร มากผล/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น