พบศพชายทอดแหจับปลาข้างสระน้ำบริเวณวัดโกรวาราม จ.กระบี่ (คลิป)

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 20 พ.ค.62 ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกตุ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำบริเวณสระ น้ำวัดแก้วโกรวาราม ใกล้กับตลาดสดมหาราช ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ จึงได้ประสานกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข เข้าร่วมตรวจสอบ และลงค้นหา
ที่เกิดเหตุ​เป็นน้ำสระน้ำขนาดใหญ่ กว้าง 50 เมตร ยาว 70 เมตร ลึก 6 เมตร มีไทยมุงกำลังยืนมุงดูคนจมน้ำเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง พบกลายเปผ็นศพ ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั่นสีเทา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำศพขึ้นมายังบนฝั่ง ทราบชื่อนายโยธิน บุญคง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 161/41. ถ.กระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ตรวจสอบบริเวญขอบสระพบรถจักรยานยต์ของผู้ตาย ไม่ติแผ่นป้ายทะเบียน ยี่ห้อยามาฮา สีฟ้า คาดว่าเป็นของผู้ตายจอดอยู่ 1 คัน
สอบถามนายสุรชัย ขอสวัสดิ์ อายุ 46 ปี คนที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ตายได่้นำแหมาทอดจับปลา ภายในสระน้ำวัดแก้ว หรือสวนพุทธธรรม ของวัด ขณะที่ทอดแห แหเกิดไปเกียวติดกับไม้ใต้น้ำ ดึงไม่ขึ้น ผู้ตายก็ได้ดำน้ำลงไปปลด แล้วก็ไม่ผุดมาอีกเลย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าค้นหา และพบเป็นศพในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้กับทางญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ขณะที่ผู้ตายดำน้ำลงไปปลดแหที่ติดอยู่ใต้น้ำ เกิดหมดสติ จมน้ำในที่สุด
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น