กลุ่มนักธุรกิจมุสลิมภาคใต้และภาคกลาง จับมือนักธุรกิจมาเลเซีย ศูนย์การค้าธุรกิจแห่งใหม่ เพื่อเตรียมรับเศรษฐกิจชายแดนภาคใต้(คลิป)

กลุ่มนักธุรกิจมุสลิมภาคใต้และภาคกลาง จับมือนักธุรกิจมาเลเซีย  นำโดย รศ.ดร.อิสมาแอลลุตฟี จะปะกียา ประธานโครงการมะดีนะห์ตุสลาม /อธิการบดี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี, อ.ประเสิรฐ มัสซารี ที่ปรึกษาบ.ยูนิตี้กรุ้ป(1436), ดาโต๊ะ ยามัล มูฮัมหมัด (Dato jamal  Mohd).ประธานบริหาร บ.ยูนิตี้กรุ้ป(1436)ฝ่ายมาเลเซีย, รศ.ดร.วรวิทย์ บารู, นายเรวัฒน์ วันหวัง, นายวสุ  เซนสสม คณะที่ปรึกษา, อ.มะหะมะมุกดาร์ แลมัน กรรมการผู้จัดการ, และ.Mr.Fazlan Yusuf ผอ.ฝ่ายซุปเปอรมาเก็ต จัดแถลงข่าว เปิดตัว Pattani Asian Mall ศูนย์การค้าธุรกิจแห่งใหม่ เพื่อเตรียมรับเศรษฐกิจชายแดนภาคใต้ ที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต โดยมีคณะผู้ถือหุ้น นักธุรกิจ และผู้ประกอบการและ สื่อมวลชนร่วม 100 คน เข้าร่วม
            อ.ประเสริฐ มัสซารี ที่ปรึกษาและผู้ถือหุ้นใหญ่ บ.ยูนิตี้กรุ้ป(1436) เปิดเผยว่า ต้องการผลักดัน ห้างใหม่ที่ฮาลาล เกิดขึ้นที่  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นแหล่ง บริการ ที่ตอบโจทย์นักลงทุน ได้มีโอกาสมาร่วมลงทุนด้วยกัน มีแบรนด์ของพื้นที่ เพราะมั่นใจว่าสินค้าทั้งที่มีอยู่ หลากหลายของพื้นที่ทั้ง 3 จังหวัด มีครบทั้งอาหาร เสื้อผ้า สินค้าอุปโภค บริโภคทุกอย่าง อีกทั้งยังมีสินค้าจากทางมาเลเซีย เข้ามาวางขายด้วย ต่อไปมั่นใจจะเป็นศูนย์แลกเปลี่ยนและกระจายสินค้าได้ จะบริการเพื่อตอบสนอง ประชาชนได้ทุกระดับ ไม่หวั่นแม้เหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยคาดหวังพี่น้องทั้งชาวไทยและมุสลิมถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับการเลือกซื้อสินค้า อาหาร ที่ปลอดภัย สะอาดและฮาลาลถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามหลังจากที่ต้องรอห้างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมานาน ซึ่งจะเกิดการลงทุน การพัฒนาพื้นที่และเป็นห้างใหม่อีกแห่งหนึ่งในภาคพื้นเอเซียที่กลุ่มนักธุรกิจทั้งชาวไทยและมาเลเซียให้ความสนใจและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกับคนในพื้นที่
การสร้างธุรกิจนี้ เป็นธุรกิจเกื้อกูลกันไม่ได้มุ่งหวังกำไรเป็นหลัก เราเน้นให้อยู่ได้กำไรส่วนหนึ่งช่วยเหลือคนยากจนและเพื่อประโยชน์สาธารณะ 
  
           Dato.jamal.mohd amin .ประธานบริหาร บ.ยูนิตี้กรุ้ป(1436)ฝ่ายมาเลเซีย  กล่าวว่า . มั่นใจในศักยภาพของพื้นที่ และสินค้าต่างๆของที่นี่ ได้เห็นสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลาย ทรัพยากรทั้งทางบกและทางทะเล เพียงแต่บางอย่างต้องปรับและยกระดับขึ้นมาให้ได้มาตรฐาน ที่นี่น่าสนใจทั้งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ มีแหล่งท่องเที่ยว และอาหารรสชาติดี เราไม่ได้มองว่ามาลงทุนแต่เพียงจุดนี้ แต่เรายังมองว่าเป็นประตูที่สามารถแลกเปลี่ยนเชื่อมโยงกับ นักธุรกิจนอกพื้นที่จากเช่นนักลงทุนจากทางเหนือขึ้นไป ทางกรุงเทพ หรือที่อื่น เพราะมุสลิมก็มีอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้ง นักธุรกิจชาวจีน ชาวไทย เราก็เปิดโอกาสให้เข้ามาซื้อขายแลกเปลี่ยนได้อย่างไม่จำกัด  มั่นใจว่า เมื่อห้างฮาลาลแห่งแรกนี้สำเร็จแล้ว จะดึงนักลงทุนพันธมิตรจากมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, นานาชาติ เข้ามาลงทุนด้านอื่นๆเปิดพื้นที่ให้ความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 อ.มะหะมะมุกดาร์ แลมัน กรรมการผู้จัดการ กล่าวเพิ่มเติมว่า เราเห็นว่าที่นี่ยังไม่มีโปรเจ็คใหญ่ๆเกิดขึ้น ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมามีโครงการเรื่องธุรกิจต่างๆน้อยมาก เราจึงต้องการหางินมาลงทุนที่นี่ ซึ่งในการลงทุนของเรา หลักการคือต้องการสร้างงานให้เกิดขึ้นที่นี้และจังหวัดใกล้เคียง มีสินค้าจากมาเลเซีย และสินค้าของคนที่นี่ จะเป็นการขยายตลาดสร้างงานของคนในพื้นที่ที่มีอยู่แล้วเป็นหลัก ต้องการจะให้มีแบรนด์ชอปใหม่ๆของที่นี้เเป็นหลักจะเลือกแบรนด์หรือร้านของท้องถิ่นเป็นหลัก เปิดโอกาสให้นักลงทุนใหม่ๆได้ขยายธุรกิจ สำหรับความคืบหน้าในการก่อสร้างนั้น ขณะนี้เราเร่งดำเนินการเต็มที่เพื่อให้ทันเปิดภายใน 2 เดือนข้างหน้านี้ เรามีทีมผู้รับเหมา เข้าจัดการแล้วทั้งวางระบบไฟ ระบบแอร์ การตกแต่งชอบ ต่างๆ เครื่องเล่นเด็กวัสดุ อุปกรณ์ติดตั้ง ต่อเติม เราเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ตั้งใจจะให้ศูนย์การค้าแห่งนี้เกิดขึ้นเพื่อชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้
        สำหรับ Pattani  Asian Mall. ศูนย์การค้าที่มีขนาดพื้นที่ : 9,000  ตรม.บริการสินค้า ธุรกิจ หลากหลายประเภท ครบวงจร พื้นที่เช่า ประกอบด้วย แบรนด์ช็อป จำนวน 24 ล็อค, บูธช็อป จำนว์น 68 ล็อค,
คีออส (สำหรับขายของทั่วไป) จำนวน 40 ล็อค และ คีออส (สำหรับขายน้ำขายอาหาร) จำนวน 5 ล็อค, ร้านอาหาร 14 ล็อค ร้านอาหารมาตรฐาน 4 ร้านและ พื้นที่จัดงานอีเว้นท์ต่างๆ
           เพิ่มความมั่นใจ ของห้าง Pattani ASEAN Mall.ที่นักธุรกิจต้องสนใจร่วมลงทุนคือ  เปิดสถานบริการต่างๆ อาทิASEAN Market, เครื่องเล่นสำหรับเด็ก 400  ตารางเมตร, ธนาคาร,  ห้องละหมาดและ สินค้าอุปโภคบริโภคหลากหลายชนิด  ร้านอาหารอาเซียน จากประเทศมาเลย์เซีย, อินโด นิเซีย ไทย, จีน มีลานจอดรถแสนสะดวก ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 400 คัน และมีที่ตั้งสะดวกต่อการสัญจรไปมา ใกล้กับสถานีขนส่งปัตตานี
         ขณะนี้เร่งดำเนินการโดยบริษัทยูนีตี้ กรุ๊ป 1436 จำกัด ประเทศไทย 51% กับ บริษัท Uniti Asia ประเทศมาเลเซีย 49% เป็นผู้ดำเนินบริหารการจัดการ ตั้งเป้าหมายจะเริ่มเปิดให้บริการ 6 กรกฎาคม 2562 นี้ ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 22.00 น

           สำหรับโครงการนี้ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี ได้จัดตั้งบริษัทปัตตานีโฮลดิ้งจำกัด เป็นผู้บริหารโครงการมาดีนะตุสสลาม ยังมีโครงการเมกะโปรเจ็คขยายใหญ่ เนรมิตเมืองใหม่สไตล์ Town inTown.ซึ่งประกอบด้วย มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิส มัสยิด อาคารพาณิชย์ และที่อยู่อาศัยตั้งอยู่ที่ตำบลบานา ม.9 ต.ตะลุโบะ ติดถนนสายเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส อ.เมือง จ.ปัตตานี

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น