ระเบิดความเป็นไทย "ขุนศึก มวยไทย" ความภาคภูมิใจของชาวกระบี่ (คลิป)

ระเบิดความเป็นไทย "ขุนศึก มวยไทย" ความภาคภูมิใจของชาวกระบี่
เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น.ณ พื้นที่เขาขุนศึก เลขที่ 89/1 หมู่ 3 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พล.ต.ท. อดิศร์ งามจิตสุขศรี ผู้บัญชาการ สำนักงานงบประมาณและการเงิน เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสถานที่ออกกำลังกาย ท่องเที่ยวและพักผ่อน และสันทนาการภายใต้ชื่อ "ขุนศึกมวยไทย" โดยมีนายสุทธินันท์ ฤทธิ์บริรักษ์ ผู้ก่อตั้งฯ กล่าวรายงาน มียอดมวย ครูมวย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรภาคเอกชน และคนในวงการกีฬาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ขุนศึกมวยไทยเปิดให้บริการครบวงจร ทั้งการบริการยิมมวยไทย ฟิตเนส ที่พักอาศัยแบบโฮสเทล และร้านอาหารภายในพื้นที่อาคารสูง 4 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านทำเลทองของอ่าวนาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,000 ตรม. โดยเน้นลูกค้าต่างชาติ 70% และลูกค้าชาวไทย 30 % ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและกีฬา โดยเฉพาะกีฬามวยไทยในรูปแบบของการออกกำลังกาย หรือเรียนรู้ทักษะมวยไทยควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว โดยให้ความสำคัญกับตำรามวยไทยนำมาผสมผสานเข้ากับ "วิทยาศาสตร์การกีฬา" ที่เน้นให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดแก่ผู้เรียน โดยยังคงความสวยงามในทุกท่วงท่าของมวยไทย เน้นย้ำในหลักการและความถูกต้องตามสรีรวิทยาการกีฬา มีรูปแบบการฝึกรวม 3 รูปแบบ ตั้งแต่กลุ่มลูกค้าที่ไม่มีประการณ์ในกีฬามวยไทย ไปจนถึงกลุ่มที่มีทักษะหรือประสบการณ์มาก่อนได้แก่
1.การฝึกมวยไทยในรูปแบบของการออกกำลังกายที่เน้นความฮึกเฮิมและความสนุก มีการฝึกท่าพื้นฐานเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน ใช้เวลาฝึกครั้งละ 90 นาที 2.มวยไทยเทรนนิ่ง เป็นคอร์สสอนแบบเข้มข้นเหมือนนักมวยอาชีพที่ให้ความสำคัญ สร้างความเคยชิน และฝึกความแข็งแรงของหัวใจ ทั้งการต่อย การออกหมัด การเข้ากระสอบ การฝึกเวท เทรนนิ่ง โดยมีระยะการฝึกเช้า เย็น 2 ครั้งต่อวัน ครั้งละ 1.30 ชม.ไปจนถึง 2.30 ชม.โดยครูมวยจะมีการกำหนดแบบฝึกหัดสำหรับผู้เรียนตามทักษะอีกด้วย และ 3. Conditioning Program เน้นการออกกำลังกายกลุ่มในรูปแบบ Circuit training ผสมผสานมวยไทยเข้าเป็นหนึ่งท่าออกกำลังกายใช้เวลาฝึกประมาณ 1 ชั่วโมง
"นอกจากการฝึกสอนแล้ว ขุนศึกมวยไทยยังมีการจัดแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย นาฎมวยไทย ทั้งรูปแบบการสาธิตแม่ไม้มวยไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงการเผยแพร่องค์ความรู้และถ่ายทอดความสามารถของวิถีมวยไทยในโอกาสต่างๆ และเรามีความพร้อมในการถ่ายทอดวิชาและเผยแพร่ความรู้ของศิลปะแม่ไม้มวยไทย และพร้อมที่จะเป็นจุดหมายปลายทางเป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก" นายสุทธินันท์ กล่าว
ขอบคุณข่าว/ไพฑูรย์ ล่องเพ็ง
ภาพ/ทีมข่าวกระแสใต้
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น