ทึ่ง!กู้ภัยกระบี่เอาแหวนออกด้วยเส้นดาย หลังแหวนรัดนิ้ว พนง.สาว แน่นเจ็บสุดจะทน (คลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ สาวพนักงานห้าง ถูกสิ่งของตกใส่นิ้วบวมนานกว่า 3 วัน ทำให้แหวนรัดนิ้วแน่น เจ็บสุดจะทน  ด้านกู้ภัยแค่ใช้ด้ายพันนิ้วแล้วดึงออกอย่างง่ายดาย
25 พฤษภาคม 2562
นางสาวโสพิณญา หรืออ้อย อายุ 24 ปี  พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่  พานิ้วที่บวมเป่งพบกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชากระบี่ ให้ช่วยเหลือหลังของตกใส่มือ จนนิ้วบวม ทำให้แหวนที่สวมรัดแน่นเจ็บแทบขาดใจ กู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชานำด้ายพันวนนิ้ว ใช้เวลากว่า 5 นาที ก่อนดึงแหวนออกจากนิ้วได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของผู้บาดเจ็บและเพื่อนที่ร่วมลุ้นอยู่ข้าง
นางสาวอ้อย เล่าว่า สาเหตุที่นิ้วบวม เกิดจากอุบัติเหตุช่วงทำงาน สิ่งของตกใส่นิ้วเจ็บ จนเกิดอาการบวม ประกอบกับนิ้วที่เจ็บสวมแหวนไว้ด้วย จึงยิ่งรัดแน่นเจ็บมากขึ้น ไม่สามารถดึงออกได้ จึงให้พี่ๆกู้ภัยช่วยเหลือถอดออกได้อย่างปลอดภัย
นายธงชัย วงค์วิวัฒน์ อาสาสมัครกู้ภัยเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือนำแหวนที่ติดนิ้วมือ ประชาชน ออกมาแล้ว หลายราย เทคนิคการช่วยเหลือ ก็ไม่ซับซ้อนอะไรมาก ก็ใช้ด้ายสอดเข้าไปใต้วงแหวน แล้วค่อยๆพันรอบนิ้ว หลังจากนั้นก็ดึงด้ายให้คลายออก แหวนก็จะค่อยๆ เคลื่อนตามออกมาอย่างง่ายดาย จึงฝากเตือนประชาชน หากรู้สึกว่านิ้วที่สวมแหวนเริ่มมีอาการบวม อย่าปล่อยไว้ ให้รีบถอดแหวนออกก่อนทันที หรือหากถอดไม่ได้หรือไม่ถนัด ติดต่อที่ 1669หรือสายตรงมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา 075-620789 ทีมกู้ภัยพร้อมที่จะเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือทันที...
กระบี่// ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น