จับ“ก้อน-ห้วยราช”ยึดยาบ้าร่วมพันเม็ด ไอซ์เกือบครึ่งขีด แถมยัดเงินตำรวจแลกปล่อยตัวถูกจับอีกคดี

จับ“ก้อน-ห้วยราช”ยึดยาบ้าร่วมพันเม็ด ไอซ์เกือบครึ่งขีด แถมยัดเงินตำรวจแลกปล่อยตัวถูกจับอีกคดี

ตำรวจ ปส.บุรีรัมย์ บุกรวบ“ก้อน-ห้วยราช” ยึดยาบ้าร่วมพันเม็ด ไอซ์เกือบครึ่งขีด ยังไม่สำนึกนำเงิน 4.8 แสน หวังติดสินบนตำรวจ แลกปล่อยตัว ถูกจับอีกคดี เผยไม่อยากใช้ชีวิตในคุกอีก กลัวโดนเพิ่มโทษความผิดซ้ำซ้อน หลังเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 61 

  20 พ.ค.62 พ.ต.ต.ราชศักดิ์ เชียรรัมย์ รองหัวหน้าชุด ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุวัฒน์ นามมงคล ,ร.ต.อ.ชัชวิน สิงหเสนี รอง สว.ชป.ปส.ฯ,นายถิรพล ประยงค์ ,นายทวีชัย สายสิม ปลัดอำเภอ ศูนย์อำนวยการประสานงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด  (ศอ.ปส.)จ.บุรีรัมย์ นำกำลังตำรวจกับร้อย อส.จ.บุรีรัมย์ เข้าจับกุมตัวนายเฉลิมเกียรติ ปานทอง (หรือก้อน-ห้วยราช) อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.2 ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 986 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 46 กรัม โดยตรวจยึดมาจากบริเวณพุ่มไม้ติดคอสะพาน ถนนทางเข้าตลาดหนองแปบ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ 
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายประดิษฐ์ ประดับดี อายุ 35 ปี,น.ส.รัศมี ร่มเย็นรัมย์ อายุ 20 ปี, นายรัชนะศักดิ์ ธนะศรีรังกูร อายุ 22 ปี, นายธีรยุทธ วงษ์อามาตย์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 252 เม็ด อาวุธปืนขนาดจุด 38 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน 3 นัด โดยให้การซัดทอดว่ายาบ้าดังกล่าว สั่งซื้อมาจากนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยทำการล่อซื้อยาบ้ากับยาไอซ์จากนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ซึ่งนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ได้ให้ลูกน้องเป็นคนนำมาส่ง และตรวจยึดของกลางยาบ้า 986 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 46 กรัม ส่วนลูกน้องที่นำมายาเสพติดมาส่ง สามารถหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราชได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักของแฟนสาว ทีบ้านยาง ม.1 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงควบคุมตัวนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช มาทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลยังที่ทำการ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ซึ่งขณะควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ นายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช มีโอกาสเยี่ยมญาติพี่น้องได้ตามสมควรตามสิทธิที่กฎหมายกำหนด ก่อนนำตัวส่งร้อยเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะนั้นนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ได้แอบให้ญาตินำเงินสด 480,000 บาท มาให้นายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช เพื่อมาติดสินบนตำรวจแลกกับการปล่อยตัว จึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมพร้อมของกลางเงินสดดังกล่าว และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ต.ราชศักดิ์ กล่าวว่านายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ถือเป็นนักค้ารายสำคัญในพื้นที่ โดยมีพฤติกรรมสั่งซื้อยาเสพติดจากชาวลาวนำมาขายให้ลูกค้าในเขตบุรีรัมย์ อีกทั้งนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อมาต้นปี2561 ที่ผ่านมา จึงได้ทำการติดตามสืบสวน และสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว โด ยขณะควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ นายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช มีโอกาสเยี่ยมญาติพี่น้องได้ตามสมควรตามสิทธิที่กฎหมายกำหนด ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้นายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช พบญาติที่มาเยี่ยมนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ยังแอบให้ญาตินำเงินสดที่ตนเองได้เก็บซุกซ่อนไว้ มาติดสินบนตำรวจแลกกับการปล่อยตัว เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมพร้อมของกลางเงินสดดังกล่าว
พ.ต.ต.ราชศักดิ์ กล่าวอีกว่าตอนนั้นนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ได้ติดต่อขอพบ โดยบอกว่ามีข้อมูลจะปรึกษา จึงให้เข้าพบขณะนั้นนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ก็ได้ยื่นถุงพลาสติกสีขาวภายในมีเงินสดอยู่จำนวน 480,000 บาท ให้เพื่อเสนอแลกกับการไม่จับกุมตัวดำเนินคดี ตนจึงได้สอบถามนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ว่าทำไมจึงเสนอสินบนให้ตำรวจแลกกับการไม่จับกุมตัว นายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช บอกว่าตนเองเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาก่อน และพึ่งพ้นโทษออกมาเมื่อประมาณต้นปี 2561 และไม่อยากถูกจับเข้าเรือนจำอีก เพราะกลัวจะถูกเพิ่มโทษจากความผิดซ้ำซ้อน จึงแอบให้พ่อตาแม่ยายนำเงินสดของตนเองที่ซุกซ่อนไว้แอบมาให้ขณะที่ตำรวจปล่อยให้ญาติมาเยี่ยม
พ.ต.ต.ราชศักดิ์ กล่าวด้วยว่าการกระทำดังกล่าวของนายเฉลิมเกียรติ หรือก้อน-ห้วยราช ที่ได้เสนอสินบนให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ถือเป็นการกระทำความผิดที่ไม่เข็ดหลาบ และไม่สำนึกในการกระทำความผิดของตนเอง ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า“ให้สินบนเจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือไม่กระทำการอันมิชอบด้วยหน้าที่”
////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีร่มย์
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น