กระบี่-พบกล้วยประหลาด มี 3 เครือในต้นเดียว ชาวบ้านแห่มาดูไม่ขาดสาย พร้อมส่องเลขเด็ด (คลิป)

พบกล้วยประหลาด  มี3 เครือในต้นเดียว  ไม่เคยพบเห็นมาก่อน   เจ้าของเผย หลังปลูกกล้วยทำให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น    เชื่อต้นกล้วยให้โชคลาภ   ขณะที่ชาวบ้านทราบข่าวแห่มาดูไม่ขาดสาย พร้อมส่องเลขเด็ดตามความเชื่อ
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายสายทอง คำหอม  อายุ59ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่1บ้านเลขที่76/14หมู่1ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบต้นกล้วยข้างบ้าน  หลังพบต้นกล้วยแปลกประหลาดอยู่ 1 ต้น  ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน   โดยต้นกล้วยดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่า กล้วยเตี้ย  ลำต้นสูงประมาณ 1.5 เมตร    แต่ที่แปลกประหลาด   คือ มี3เครือ ในต้นเดียวกันโดยมีลูกที่สมบูรณ์ออกมาทั้ง 3 เครือ โดยเครือแรก อีก2 เครือ มีเครือละ1หวี  รวมทั้งหมด5หวี   โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มาดูจำนวนมาก วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา  ว่าต้นกล้วยให้โชค   โดยเฉพาะบางคนก็เอาแป้งมาทา เพื่อหาเลขเด็ดตามความเชื่อ  บางคนก็ลงทุนเอาผ้าสีแดงมาพันรอบลำต้นเพื่อความสิริมงคล 
นายสายทอง  เล่าว่าหลังจากที่ นำกล้วยที่ออกมา3เครือ มาปลูกที่บ้าน ได้ประมาณ 1 ปี   ทำให้ชีวิตครอบครัวเริ่มดีขึ้น โดยเฉพาะการเงินการทองไม่ขัดสน เหมือนเมื่อก่อน  ซึ่งพอชาวบ้านทราบข่าวก็แห่มาดูกันเป็นจำนวนมาก และส่องเลขเด็ดตามความเชื่อ ซึ่งแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน    ขณะที่ชาวบ้าน บางราย ที่มาดูบอกว่าเป็นความผิดพลาดทางพันธุ์กรรมของต้นกล้วย  แต่ก็ไม่เคยเห็นมาก่อนเช่นกันเพราะปกติแล้งกล้วยต้นเดียวก็มีแค่1 เครือเท่านั้น นับเป็นเรื่องประหลาดมาก                     

ข่าว/ โกเมธร มากผล รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น