กระบี่ทลายขบวนการค้ายาบ้าของกลางกว่า 3 แสนเม็ด ยาไอซ์ 10 กก.มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท (คลิป)

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกระบี่ของกลางยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ยาไอซ  กว่า  10 ์กิโลกรัมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท พร้อมทรัพย์สินย์  รวมกว่า 2 ล้านบาท
วันที่ 10 พ.ค.62  ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค8 ( ผบช.ภ.8)  พลตำรวจตรี นันทเดชย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย  ลิ้มเจริญ  ผบก.ภ.จว.กระบี่  พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่  พ.ต.อ.ชวลิต  เพชรศรีเปีย  ผกก.สภ.อ่าวนาง   พันเอก ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่  เจ้าหน้าที่ ปปส.  ทหาร  ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่  ได้ ผู้ต้องหา 5 คน  ประกอบด้วย น.ส.ทอฝัน  เกตศรัทธา  อายุ22ปี น.ส.นวรัตน์  วรรณโร  อายุ 31 ปี นายอนุพงศ์ วรรละออ อายุ 24ปี นส.วันวิสา  ส้มตั้นอายุ 21ปี   และนายกิตติพงษ์ดำมุสิก อายุ 24 ปี     พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 311,443 เม็ด ยาไอซ์ กว่า 10 กก. อาวุธปืน  1 กระบอก  พร้อมกระสุน และ เครื่องชั่ง  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดทรัพย์ ตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฯ อีก หลายรายการ ประกอบด้วยรถเก๋ง 1 คัน  กระบะ1คัน   และรถจักรยายนต์5คัน  รวมมูลค่ากว่า 2ล้านบาท 
         ก่อนการจับกุม  เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีขบวนการยาเสพติดได้มีการลักลอบนำมาจำหน่าย และซุกซ่อนในอำเภอเมืองกระบี่จำนวนมาก  โดยมี น.ส.ทอฝัน ผู้ต้องหารายที่1  เป็นผู้ทำหน้าที่เก็บยาเสพติดไว้  และเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านลีฟวิ่งโฮม ต.อ่าวนาง จึงได้ทำการวางแผนปิดล้อมตรวจค้นจับกุม  ที่บ้านพักดังกล่าวพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนกว่า 1หมื่นเม็ดจึงได้ทำการขยายผลจับกุม ที่ห้องพักเดอะซีคอนโด พบนายอนุพงศ์ และนส.วันวิสา  อยู่ภายในห้องพัก ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวนกว่า 299,204 เม็ด และยาไอซ์อีกว่า 10 กก.  และตรวจพบนายกิตติพงศ์  อยู่ภายในห้องนอน พบยาบ้าอีกว่า 5พันเม็ด  จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อหา  ร่วมกันมียาเพสติดติดประเภท1 (ยาบ้า ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย  มีอาวุธปืน   ควบคุมตัวส่งเจ้าพนังกานสอบสวนสภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฏหมาย.  ส่วนของกลางยาเสพติดยาบ้ารวมทั้งหมดประมาณ 311 ,4 4 1 เม็ดยาไอซ์รวม 10 กิโลกรัมเศษ มูลค่ารวม กว่า 50 ล้านบาททรัพย์สิน กว่า2ล้านบาท
       จากการสืบสวนขยายผล ทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวได้ลักลอบ ลำเลียงมาจากพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช  จากนั้นนำมาพักไว้ที่ จังหวัดกระบี่ บางส่วนก็ได้ส่งให้ลูกค้าในพื้นที่  โดยรับคำสั่งมาจาก ผู้ต้องหาอีกรายหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ  โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมรับ ค่าจ้างขนของกลางยาบ้า มัดละ 1พันบาท   ส่วนยาไอซ์  รับค่าจ้าง กก.ละ5พันบาท โดยทำมาแล้ว5 ครั้ง  โดยส่งของกลางผ่านทางรถขนส่งพัสดุเอกชน  ซึ่งเจ้าอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายต้นทางต่อไป.
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น