โรงรับจำนำนราธิวาส แน่น ชาวบ้านแห่ตึ๊งของรับเปิดเทอม เตรียมเงินทุนหมุนเวียน 20 ล้าน (คลิป)

โรงรับจำนำนราธิวาส แน่น ชาวบ้านแห่ตึ๊งของรับเปิดเทอม เตรียมเงินทุนหมุนเวียน 20 ล้าน
บรรยากาศในช่วงก่อนที่จะเปิดภาคเรียนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส  ซึ่งพบว่าทางเทศบาลเมืองนราธิวาส ที่รับผิดชอบดูแลสถานธนานุบาลหรือโรงรับจำนำของเทศบาลเมืองนราธิวาส  ได้มีการจัดเตรียมเงินทุนหมุนเวียนที่จะให้ประชาชนได้นำทรัพย์สินมาจำนำได้นำเงินไปแก้ปัญหาในเรื่องของทุนที่จะใช้ในการซื้อหาชุดนักเรียน รวมทั้งเป็นทุนการศึกษาและซื้อหา หนังสืออุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ จำนวน 20 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน สถานธนานุบาลได้มีการลดอัตราดอกเบี้ยให้ กับประชาชนในช่วงนี้ด้วย โดยพบว่ามีประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่นำมาจำนำกับทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาส จะเป็นทองคำ ทองรูปพรรณ เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา อุปกรณ์ เครื่องมือช่าง
ด้านนางบุษบา ทิพย์เหรียญ ผจก.สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาส กล่าวว่า  ช่วงเวลาเปิดเทอม นักเรียนนักศึกษา น้องๆทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาส ยินดีช่วยเหลือผู้ปกครอง ด้วยการลดอัตราดอกเบี้ย การรับจำนำเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดร้อยละ 25 สตางค์ต่อเดือน เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาทถึง 100,000 บาทคิดดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยรถตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม นี้ ลดพิเศษ หลังจากนี้ วันที่ 31 พฤษภาคมแล้ว ดอกเบี้ยเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาทคิดร้อยละ 50 สตางค์ต่อเดือน เงินต้นเกิน 5,000 บาทแต่ไม่เกิน 100,000 บาท คิดร้อยละ 1 บาทต่อเดือน ทางสถานธนานุบาลยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อซื้ออุปกรณ์การเรียนการศึกษาให้กับบุตรหลานของท่าน ทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาส ได้เตรียมเงินไว้ เพื่อช่วยเหลือ 20 ล้านบาทและกำลังรออนุมัติเบิกเงินเกินบัญชีกับธนาคารออมสินไว้สำรองอีก 50 ล้านบาทก็เพียงพอที่จะให้บริการกับทุกๆท่านยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความเต็มใจที่จะให้บริการ

ส่วนบรรยากาศตามร้านจำหน่ายชุดนักเรียนในช่วงนี้พบคึกคักมาก เนื่องจากผู้ปกครองได้พาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียน นักศึกษา รองเท้านักเรียนทั้งนี้ จากการสอบถามตารมร้านค้าทราบว่ายังคงจำหน่ายในราคาเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการช่วยลดรายจ่ายให้กับผู้ปกครองเพราะในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี โดยทางผู้ปกครองเองก็ซื้อเสื้อผ้านักเรียน นักศึกษา ร้องเท้า ที่จำเป็นเท่านั้น

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น