ขับเก๋งวีออส บุกยิงลุงชาวสวนปลายพระยา จ.กระบี่ (คลิป)

คนร้ายขับเก๋งวีออส  บุกยิงลุงชาวสวนปลายพระยา จ.กระบี่ อดีตผู้ต้องหาคดีรุกป่าสงวน  ดับ ขณะนั่งถอนหญ้าในสวนหลังบ้าน  มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัวกับคนในพื้นที่ เหตุผู้ตายเป็นคนพูดจาโผงผาง และเคยมีการข่มขู่กันถึงขั้นจะเอาชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย  
เมื่อเวลา18.40 วันที่  31  มี.ค.62   ร.ต.อ.จารึก   สวัสดี  รองสว(สอบสวน)สภ.ปลายพระยา  จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต  เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 271  ม.3  ต.ปลายพระยา  อ.ปลายพรยา จ.กระบี่    จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ  พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่  จนท.ชุดสืบสวน  เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน  แพทย์เวรโรงพยาบาลปลายพระยา  และหน่วยกู้ชีพปลายพระยา
       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ ติดกับรั้วโรงเรียนบ้านปากหยา  ม. 3 ต.ปลายพระยา  เป็นสวนปลูกผักผลไม้ และบ่อเลี้ยงปลา ห่างจากหลังบ้านประมาณ 12เมตร    พบศพผู้ตายทราบชื่อต่อมา คือนายเจริญ  ยูงทอง อายุ 65 ปี เดิมเป็นชาวจ.ตรัง  สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ใกล้บ่อเลี้ยงปลา  อยู่ในชุดสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายขาวดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ  ชันสูตรศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่ท้ายทอย 1นัด กระสุนทะลุหน้าผาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ ไม่พบปลอกกระสุน 

        สำหรับนายเจริญ  ยูงทอง  ผู้ตาย เคยตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีบุกรุกครอบครอง ป่าสงวนแห่งชาติป่าในช่องตะวันตกฯ เมื่อปี53  ซึ่งพื้นที่บุกรุกอยู่ติดกับสำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่12 สาขากระบี่  ก่อนถูกยึดพื้นที่คืน  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ปมสังหารน่าจะเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว  ซึ่งผู้ตายเป็นคนต่างจังหวัด มาได้ภรรยาในพื้นที่ มีนิสัยเป็นคนพูดจาโผงผาง ไม่ยอมใคร   และก่อนนี้เคยมีปากเสียงรุนแรงกับคนในพื้นที่จนถึงขั้นข่มขู่จะเอาชีวิตกัน อาจจะมีเป็นชนวนเหตุในครั้งนี้แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น  ซึ่งจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น