ลุงวัย 59 ออกหากบเจอแมวเซากัดดับคาท้องนา

วันที่ 2 เม.ย.62 พ.ต.ต.ธนไวย์ ศรีทอง พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า มีคนพบศพชาย นอนเสียชีวิตอยู่ในป่ายูคา พื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว ขอให้มาดำเนินการด้วย จากนั้นจึงได้รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรฯ ทันที  พบศพชาย ทราบชื่อภายหลังว่า นายสุนา แสนหาร อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1043 ม.2 ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว สภาพศพ นอนคว่ำหน้าตะแคงขวา สวมเสื้อกันฝนสีฟ้าคลุมตัว ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นลายพราง มือขวายังกำฉมวกอยู่ สะพายย่าม ซึ่งยังมีซาก กบ เขียดอยู่ในย่ามด้วย 
        พ.ต.ต.ธนไวย์ ศรีทอง พนักงานสอบสวนเวรฯ กล่าวว่าจากการตรวจร่างกาย พบว่า ที่ข้อเท้าซ้าย มีเชือกรัดอยู่ที่ข้อเท้า โดยมีรอยเขี้ยวงู ติดคาบเลือดอยู่ ที่ตาตุ่มซ้าย มีเชือกมัดไว้แน่น คาดว่า ผู้ตายทราบว่า ตนถูกงูกัด จึงได้ใช้เชือกรัดที่ข้อเท้า และจะรีบเดินทางกลับบ้านพัก คนที่ถูกงูแมวเซากัดนั้นยิ่งถ้าเร่งรีบทำให้เลือดยิ่งไหลออกมาก ลำตัวซีดแข็งมีคาบเลือดที่ปากและจมูก แพทย์ลงความเห็น เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว และญาติก็ไม่ติดใจในการเสียชีวิตดังกล่าว
           จากการสอบถามนางประนอม แสนหาร ภรรยาผู้ตาย ตนและสามี มีอาชีพทำนา โดยช่วงหัวค่ำเมื่อคืนนี้ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก และหยุดลง สามีจึงได้ชวนเพื่อนๆไปหากบหาเขียดกันประมาณ 3-4 คนที่บริเวณหนองน้ำ ท้ายหมู่บ้าน พอดึก ก็ยังไม่กลับ ตนรอจนรุ่งเช้า เลยออกตามหา ไปถามเพื่อนๆที่ไปด้วย บอกว่าพากันกลับมาก่อน จึงได้แจ้งญาติ และกู้ภัยออกตามหา จนใกล้เที่ยง จึงไปพบศพ สามีนอนเสียชีวิตในป่ายูคาแล้ว
--------------------
ไตรรัตน์ มีวงษ์ -รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น