ฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนน เขาต่อ- พนม จ.กระบี่ พังเสียหาย เป็นแนวยาว กว่า 50 เมตร(คลิป)

ฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนน เขาต่อ- พนม บริเวณ ตำบลเขาต่อ อำเภอปลายพระยา พังเสียหาย เป็นแนวยาว กว่า 50 เมตร สามารถสัญจรได้ เพียง 1 ช่องจราจร
วันที่ 7 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยปลายพระยาว่าถนน สายเขาต่อ- พนม ได้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณ หมู่ 7 ตำบลเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ หลังจากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดป่าไหลหลากจากเทือกเขาต่อ ไหลเข้าท่วม พื้นที่ บ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร กระแสน้ำกัดเซาะ ถนนที่สร้างเสร็จแล้ว ทรุดตัวเป็นแนวยาว ประมาณ 50 เมตร ลึกประมาณ5 เมตร ทำให้สามารถสัญจรได้ 1 ช่องจราจร  ทำให้การจราจรติดขัด เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก จาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี กระบี่ ไปยัง จังหวัดภูเก็ต สาเหตุเกิดจาก ท่อระบายน้ำใต้ผิวถนนมีขนาดเล็กกระแส น้ำแรง กัดเซาะดินถล่มลงมา 
ขณะที่ชาวบ้าน ในพื้นที่ ทำความสะอาดบ้านเรือน หลังจากถูกน้ำท่วมเมื่อคืนที่ผ่านมา รวม กว่า 10 หลัง ทำให้ ทรัพย์สิน เครื่องใช้ไฟฟ้า เสียหาย เนื่องจากเคลื่อนย้ายไม่ทัน  ขณะนี้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน
 -----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น