สุดยิ่งใหญ่ในกระบี่ "อ่าวนางไบค์วีค ครั้งที่ 5” รวมไบค์เกอร์ไทย-เทศพาเหรดเสริมท่องเที่ยวกระบี่สู่การเป็น World Travel Destination คาดเงินสะพัด กว่า 50 ล้าน พร้อมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก 100% (คลิป)

ที่สุดของ จ.กระบี่ "อ่าวนางไบค์วีค ครั้งที่ 5” รวมไบค์เกอร์ไทย-เทศพาเหรดเสริมท่องเที่ยวกระบี่สู่การเป็น World Travel Destination คาดเงินสะพัด กว่า 50 ล้าน พร้อมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก 100% 
3 เมษายน 2562 ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ค จ.กระบี่ เปิดงานแถลงข่าว อ่าวนางไบค์วีคครั้งที่ 5 โดยมี นางพรทิพย์  กิตติธรกุล  ประธานบริษัท อ่าวนางแลนด์มาร์ค จำกัด  เป็นประธานในงานแถลงข่าว “อ่าวนางไบค์วีค  ครั้งที่ 5”  พร้อมด้วย นายชัยยุทธ  มาตย์โอสถ  ประธานชมรมอ่าวนางไบค์วีค          นาย ธนพัฒน์  พัฒศรีเรือง  กรรมการผู้จัดการบริษัท อ่าวนางแลนด์มาร์ค จำกัด   พร้อมไบค์เกอร์กิตติมศักดิ์ตลอดจน นทท.ไทย-เทศ นับ 100 ร่วมงานในครั้งนี้
       ทั้งนี้ อ่าวนางไบค์วีค  ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 เมษายน 2562  ณ ลานริมเล – อ่าวนางแลนด์มาร์ค      ริมหาดนพรัตน์ธารา  ตำบลอ่าวนาง  อำเภอเมืองกระบี่  จังหวัดกระบี่   โดยรวบรวมรถมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบท์ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมจัดแสดงกว่า 3,000 คัน  พร้อมขบวนแห่พาเหรดนำขบวนโดยรถจักรยานยนต์เกียรติยศพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล  นำคณะรถมอเตอร์ไซด์บิกไบท์นานาชนิดหลายร้อยคันซึ่งมีศิลปินชื่อดัง แอ๊ด คาราบาวร่วมนำขบวนไปบริเวณจุดท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ของกระบี่  พร้อมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก 100%  รวมทั้งจะจัดให้มีงานออกร้านและการแสดงคอนเสิร์ตจากวงคาราบาวและวงมาลีฮวนน่า  โดยคาดว่าจะมีสมาชิกไบค์เกอร์มาร่วมงานไม่น้อยกว่า 6 พันคนเช่นที่เคยจัดมา   เพื่อเป็นส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวของกระบี่โดยมีการจองโรงแรมกว่า 3 พันห้อง    มีรายได้สะพัดไม่น้อยกว่า          30 ล้านบาท 
“การจัดกิจกรรมไบค์วีค  ทุกครั้งที่ผ่านมามีส่วนช่วยกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน  โดยมีนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นมาใช้จ่ายและเข้าพักจำนวนมาก   นับเป็นการสร้างกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซด์และนักท่องเที่ยวทั่วไป  โดยรายได้จากการจัดงานจะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์บริจาคให้กับ 3 โรงพยาบาลในจังหวัดกระบี่  ดังที่ชมรมฯ ถือปฏิบัติในการแบ่งปันให้สังคมจากการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา”  นายชัยยุทธ  มาตย์โอสถ  ประธานชมรมอ่าวนางไบค์วีค กล่าว
      ด้านนายธนพัฒน์  กรรมการผู้จัดการบริษัทอ่าวนางแลนด์มาร์ค จำกัด  ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า  อ่าวนางแลนด์มาร์คให้ความสำคัญกับการจัดอีเว้นท์ ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนภาครัฐในการกระตุ้นให้กระบี่มีความคึกคักในทุกมิติเพื่อรองรับการท่องเที่ยวและยกระดับให้ก้าวไปสู่การเป็น World Travel Destination  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนเมษานี้  นอกจากงานไบค์วีคที่จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแล้ว   งานสงกรานต์ก็เป็นอีกไฮท์ไลท์สำคัญซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และเป็นครั้งแรกของจังหวัดกระบี่ เพื่อที่จะสร้างแลนด์มาร์คของการฉลองสงกรานต์แห่งใหม่ในภาคใต้  ภายใต้ชื่องานว่า “Aonang Songkran Fest Summer Water Party  2019” ซึ่งในปีแรกนี้จะจัด 10 วันเต็มเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน  โดยนำธีมปาร์คขนาดใหญ่มาลงริมทะเลครั้งแรก  มีชิงช้าสวรรค์สูงขนาดตึก 10 ชั้น  เห็นวิวสูง 360 องศาทั้งทะเลและภูเขาที่งดงามของอ่าวนาง  พร้อมงานออกร้าน  ดนตรีสด  และพิเศษคอนเสิร์ตปาร์ตี้ม่านน้ำฉลองสงกรานต์โดยดีเจชื่อดัง เที่ยงวันยันเที่ยงคืน  จึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมฉลองสงกรานต์ที่อ่าวนางแลนด์มาร์ค  ผมพร้อมต้อนรับทุกท่านเสมอครับ”นายธนพัฒน์ ฯกล่าว
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น