ด่วน!ปธ.ชมรมอ่าวนางไบค์วีคพร้อมคณะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนผู้ว่าฯกระบี่ เรียกร้องให้เลื่อนงานของจังหวัดออกไปหลังมีการจัดงานชนกัน(คลิป)

ด่วน!ปธ.ชมรมอ่าวนางไบค์วีคพร้อมคณะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนผู้ว่าฯกระบี่ เรียกร้องให้เลื่อนงานของจังหวัดออกไปหลังมีการงานชนกันหวั่นจะเกิดความวุ่นวายในพื้นที่ ขณะที่ผู้ว่าฯเตรียมสั่งการผู้เกี่ยวข้องหาทางออกอย่างเร่งด่วน เผยรู้สึกแปลกใจทำไมจัดงานมาซ้อนกัน
   วันที่ 25 มีนาคม 62 ณ ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายพิเชฐ นพกะ ผู้ก่อตั้งชมรมอ่าวนางไบค์วีค, นาย ชัยยุทธ มาตย์โอสถ ประธานชมรมอ่าวนางไบค์วีค ครั้งที่5,นายสิริธร จุลชู ประธานหอการค้าจังหวัดกระบี่,นางสาวรัชดา สารีพันธ์,นาย ไชยา.อัครหิรัญกุล และคณะกรรมการการจัดงานอ่าวนางไบค์วีคกว่า 20 คนได้เดินทางเข้ามายื่นหนังร้องเรียนต่อผู้ว่าฯกระบี่กรณีมีการจัดงานตรงกันระหว่างงานอ่าวนางไบค์วีคครั้งที่5กับงานอ่าวนาง บีท มิวสิคฯที่จะจัดตรงกันในวันที่ 27 เมษายน 62 นี้ เพื่อหาทางออกในการเลื่อนงานของจังหวัดออกไปเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเทียวของจังหวัดให้ยาวขึ้นออกไป
        ทั้งนี้ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าฯกระบี่ เปิดเผยว่าหลังจากทราบเรื่องก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมจัดงานชนกันพร้อมจะเรียกผู้เกี่ยวข้องและคณะกรรมการการจัดงาน Ao Nang Beat Music Festival 2019 ครั้งนี้เข้าหารือพร้อมหาแนวทางแก้ปัญหาดังกล่างอย่างเร่งด่วน
      นาย สิริธร จุลชู ประธานหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่าหากมีการจัดงานชนกันจะเกิดความวุ่นวายในพื้นที่ตลอดจนการหาแนวทางความเป็นไปได้หากจะมีการเลื่อนงานของ Ao Nang Beat Music Festival 2019 เพื่อเป็นการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้มีการท่องเที่ยวได้ยาวออกไปซึ่งเป็นผลดีต่อจังหวัดกระบี่ของเรา
ซึ่งเนื้อหาสำคัญในการยื่นหนึ่งสือครั้งนี้ว่าด้วย ตามที่สำนักงานจังหวัดกระบี่จะจัดงาน Ao Nang Beat Music Festival 2019 ในวันที่ 27-28 เมษายน 2562  นั้น  จะทับซ้อนวันที่ 27 เมษายนที่ชมรมอ่าวนางไบค์วีคจัดกิจกรรม อ่าวนางไบค์วีค ครั้งที่ 5  ซึ่งชมรม ฯ ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เผยแพร่งานครั้งนี้ตามสื่อต่าง ๆ มานับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา  รวมถึงได้รับการยืนยันการเข้าร่วมงานจากบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงหลายท่านทั้งจากประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย  เนื่องจากงานอ่าวนางไบค์วีคได้จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน  อีกประการหนึ่งเดิมงาน Ao Nang Beat Music Festival 2019 นั้นได้จัดในปีที่แล้วเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561  จึงเรียนขอท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาเลื่อนงานดังกล่าวออกไปก่อนเนื่องจากยังไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ออกสู่สาธารณะ  ทั้งนี้ชมรม ฯ เห็นว่า จะมีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากและมีขบวนแห่งพาเรดซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคด้านการจราจรต่อทั้งสองงานที่จะจัดในวันเดียวกัน


อ่าวนางไบค์วีค ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดในวันที่ 26-27 เมษายน 2562 ณ ลานกิจกรรมอ่าวนางแลนด์มาร์ค  ติดชายทะเล  ริมหาดนพรัตน์ธารา  โดยในครั้งนี้ได้รวบรวมรถมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบท์ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมจัดแสดงกว่า 3,000 คัน พร้อมมีขบวนแห่พาเรดนำขบวนโดยรถจักรยานยนต์เกียรติยศพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล  นำคณะรถมอเตอร์ไซด์บิกไบท์นานาชนิดหลายร้อยคันซึ่งมีศิลปินชื่อดัง แอ๊ด คาราบาวร่วมขบวนไปบริเวณจุดท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ของกระบี่  พร้อมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก 100% ตามนโยบายของจังหวัด  รวมทั้งมีงานออกร้านและการแสดงคอนเสิร์ตจากวงคาราบาวและวงมาลีฮวนน่า  โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานไม่น้อยกว่า 5 พันคนเช่นที่เคยจัดมา  รวมทั้งได้สร้างรายได้ให้ธุรกิจท่องเที่ยวของกระบี่ไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท  นับเป็นการสร้างกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวและกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวตามนโยบายของจังหวัด
 ทั้งนี้รายได้จากการจัดงานจะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์บริจาคให้กับ 3 โรงพยาบาลในจังหวัดกระบี่  ดังที่ชมรมฯ ถือปฏิบัติในการแบ่งปันให้สังคมจากการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมาซึ่งการจัดกิจกรรม ไบค์วีค ทุกครั้งที่ผ่านมามีส่วนช่วยกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ  โดยมีนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นมาใช้จ่ายและเข้าพักจำนวนมาก  โดยเฉลี่ยค่าใช้จ่ายต่อหัวประมาณ 5 พันบาทต่อคน  โรงแรมหลายสิบแห่งในอ่าวนางให้การตอบรับและได้ประโยชน์จากกิจกรรมนี้มาโดยตลอด  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ก็ได้เห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนเสมอมา  นับเป็นโอกาสอันดีที่สำนักงานจังหวัดกระบี่จะได้มีบทบาทในการส่งเสริมภาคเอกชนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวครั้งนี้ในระดับนานาชาติ  พร้อมยกระดับจังหวัดกระบี่ให้ก้าวไปสู่การเป็น World Travel Destination
  
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น