ด่านพรหมแดนสุไหงโก-ลก คึกคัก แรงงานไทยแห่กลับเลือกตั้ง สส

ด่านพรหมแดนสุไหงโก-ลก คึกคัก แรงงานไทยแห่กลับเลือกตั้ง สส
แรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อกลับมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีในวันนี้ (24 มี.ค.)

      แรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย ทยอยเดินทางกลับมาในราชอาณาจักรผ่านด่านพรมแดนไหงโกลกเพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 24 มีนาคม ณ ภูมิลำเนาที่ตนมีชื่ออยู่ โดยนางสาวกอมือเสาะ เจะนิ ที่เดินทางจากรัฐกลันตัน เข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อกลับไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ตนไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร เพราะตั้งใจกลับมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ ภูมิลำเนา เนื่องจากสามารถรับทราบเกี่ยวกับข้อมูลผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเชิงลึกได้ดีกว่าการอ่านจากเอกสาร หรือตามข่าวที่ปรากฏทางสื่อ ทั้งนี้คาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งประเทศไทยจะเดินหน้าสู่การพัฒนาที่มีประสิทธิภาพและเต็มรูปแบบ
ด้านนางซัลมา โหละเสีะ ที่เดินทางมาจากรัฐปาหัง ประเทศมาเลเซียกล่าวว่า ตนเองจะเดินทางไปใช้สิทธิที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งตนเองและเครือญาติที่ไปตั้งรกรากอยู่ในประเทศมาเลเซียเดินทางกันมาทั้งหมดรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เลือกตั้งอีกครั้ง หลังทิ้งช่วงไปนานมาก ส่วน ส.ส.ในอุดมคติ คือ คนดี ที่พร้อมสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวมและไม่ทอดทิ้งคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งอยากเห็นการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในทุกด้าน โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจและปากท้องประชาชน
ขณะที่ พ.ต.ท.ศุภชัย พละเดช ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนราธิวาสได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้า
เมืองอำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มช่องให้บริการประทับตราหนังสือเดินทางแก่แรงงานไทยที่กลับเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งเพื่อให้ทุกคนได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่.                                          ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ  จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น