ส่ง ด.ช.Eemi Nikula พร้อมครอบครัวเหยื่อสุนัขจรจัดรุมกัด กลับประเทศฟินแลนด์ ย้ำจะกลับมาอีกแน่นอน..!


   เมื่อ 27 ก.พ. 62,1900 พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(ท.) พร้อมด้วย นายสมโภช  โชติชูช่วง รอง ผวจ.กระบี่/รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(พร.) พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.ก.บ./รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(ตร.) พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.ก.บ., ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ผู้แทน รร.มันดาวี รีสอร์ท แอน สปา, ผู้แทน รพ.กระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบของที่ระลึกให้ ด.ช.Eemi Nikula และครอบครัว พร้อมทั้งร่วมส่ง ด.ช.Eemi Nikula พร้อมครอบครัว กลับประเทศฟินแลนด์ ณ สนามบินนานาชาติกระบี่

  สืบเนื่องจากเมื่อ 20 ก.พ.62 เวลา 18.00 น. ด.ช.Eemi Nikula ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขจรจัดกัด บริเวณชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ และได้ถูกส่งเข้ารักษาตัว ณ โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล ในเวลา 20.00 น. ศัลยแพทย์ทำการวินิจฉัยและรักษาโดยเย็บแผลที่ฉีกขาดจากสุนัขกัดตาม WHO Category 3 และได้ให้ยา ERIG ฉีดรอบบาดแผลตามน้ำหนักตัว ให้วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงให้ยาปฏิชีวนะ ป้องกันแผลติดเชื้อ ศัลยแพทย์แนะนำให้พักรักษาตัวประมาณ 5 วัน เพื่อดูอาการติดเชื้อของแผล ทางกุมารแพทย์ได้เข้าดูแลด้านจิตใจและให้คำแนะนำเพื่อคลายความกังวลให้ครอบครัวของ ด.ช.Eemi Nikula
    ต่อมาเมื่อ 21 ก.พ.62 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่/ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ. พร้อมด้วย พ.อ.ชัยพิพัฒน์  รันสูงเนิน รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(ท.) และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยม ด.ช.Eemi Nikula เพื่อมอบกระเช้าเพื่อแสดงความเสียใจ ห่วงใย และความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมมอบของเล่นแก่ผู้บาดเจ็บด้วย
  ต่อมาเวลา 18.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรีและผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ ด.ช.Eemi Nikula และมอบเงินปลอบขวัญจำนวนหนึ่งแก่ครอบครัวผู้เสียหาย
   ต่อมาเมื่อ 23 ก.พ.62 08.45 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ร.อ.ขุมทรัพย์ เอี่ยมศรี ผู้แทนพระองค์ และคณะ ฯ เดินทางไปโรงพยาบาลกระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อมอบแจกันดอกไม้พระราชทานแก่ ด.ช.Eemi Nikula ที่ถูกสุนัขจรจัดกัด ในการนี้คณะแพทย์ได้รายงานอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่บริเวณลำคอด้านขวา แผลยาว 1 เซนติเมตร ลึก 2 เซนติเมตร แก้มก้นด้านขวา ขาหนีบด้านซ้าย และรอยถลอกบริเวณหลังและลำตัวเล็กน้อย ศัลยแพทย์ทำการวินิจฉัยและรักษา เย็บแผลที่ฉีกขาด ให้ยาฆ่าเชื้อ ให้วัคซีน ตามหลักการแพทย์ ศัลยแพทย์แนะนำให้พักรักษาตัวประมาณ 5 วันเพื่อดูอาการติดเชื้อของแผล ทางกุมารแพทย์ได้เข้าดูแลด้านจิตใจและให้คำแนะนำเพื่อคลายความกังวลแก่ครอบครัว ทุกฝ่ายมีความห่วงใย พร้อมดูแล อำนวยความสะดวกทุกด้านแก่ผู้บาดเจ็บและครอบครัว
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น