คืบหน้ารถบัสบรรทุก นศ.จ.กระบี่พลิกคว่ำที่พะเยา(คลิป)

พะเยา รถบัสบรรทุกนักศึกษาและอาจารย์ วิทยาลัย เกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ตกถนน

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.30 นร.ต.อ. นรินทร์เชิดอยู่ รอง(สอบสวน) สภ.เชียงม่วนจังหวัดพะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกนักศึกษา ของสถาบัน วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ได้ประสบอุบัติเหตุตกถนน สายดอกคำใต้เชียงม่วนระหว่างหลักกม.ที่ 52- 53 หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดกู้ภัยกู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอเชียงม่วน ชุดกู้ภัยท่าฟ้า ชุดกู้ภัย มูลนิธิภูซาง มูลนิธิลือชาพะเยาไปที่เกิดเหตุพบรถบัส ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 40- 0121 กระบี่ พลิกตะแคงตกข้างถนน ด้านขวาของฝั่งถนนขาเข้าอำเภอเชียงม่วน


ที่เกิดเหตุพบ คณะนักศึกษาและอาจารย์ ที่โดยสารมาในรถได้รับบาดเจ็บร้องระงม จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเชียงม่วน รวมจำนวน 50 คน พบว่าเป็นนักศึกษาจำนวน 48 ราย  อาจารย์ 2 ราย และมีบาดเจ็บสาหัส 1 รายนำส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลพะเยา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณดังกล่าว เป็นทางลงเขาและทางโค้งก่อนเกิดเหตุรถบัสได้ขับออกมาจาก น้ำตก ธานสวรรค์บ้านบ่อเบี้ย ดอยภูนางอุทยานดอยภูนาง อำเภอเชียงม่วนจังหวัดพะเยา พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเขาและโค้งรถเกิดเบรคแตกทำให้รถเบรคไม่อยู่เสียหลักแหกโค้ง จนรถพลิกตะแคงตกในท้องร่องจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


เบื้องต้น จากการสอบถาม นายประยุทธ์ ภูทับทิม อายุ 42 ปี คนขับ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขับมาตามถนนพอมาถึงที่เกิดเหตุได้เบรครไม่อยู่และเป็นทางลงเขาจึงปกครองรถแต่ไม่สามารถบัวคับรถได้จึงเป็นเหตุให้รถตกลงไปในท้องร่อง ข้างถนน ดังกล่าว สาเหตุน่าจะเกิดจากเบลคแตกทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น