ตร.กระบี่ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้ง สส.

ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้ง สส.ห้วงแรกพร้อมกัน 15 กพ.62 และห้วงที่ 2 วัน วันที่ 11 กพ 62
         
 พ.ต.อ.ศรัญญู ชำนาญราช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ณ ลานหน้าที่ทำการ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ โดย พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ สงพะโยม ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่  ได้นำหัวหน้าสถานีตำรวจ, ข้าราชการตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง, อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิและหน่วยกู้ภัย เข้าร่วม  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562  กำหนดเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562    สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 8 มีความห่วงใยในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความไม่สงบเรียบร้อย ในช่วงที่มีการเลือกตั้งดังนั้นเพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงได้มีสั่งการ ให้ทุกหน่วยทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท เพื่อกดดันป้องกันการกระทำความผิดให้ทุกหน่วยกำหนดเป้าหมายที่หวังผลชัดเจนเข้าปิดล้อม ตรวจค้น ตรวจสอบ และจับกุม  หากเป้าหมายใด เกินขีดความสามารถของหน่วยให้รีบร้องขอกำลังสนับสนุนมายังตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่เพื่อจะได้ประสานกำลังฝ่ายทหารเข้าดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อไป

   ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า  การระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1  ระหว่างวันที่ 15-24 กุมภาพันธ์ 2562  ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 11-20 มีนาคม 2562 โดยมุ่งเน้นเป้าหมายผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง  อาวุธปืน วัตถุระเบิด อาวุธสงคราม  ยาเสพติด และความผิดอาญาทุกประเภท เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ช่วงการเลือกตั้ง โดยทุกหน่วยทำการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมพร้อมกัน ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562  และวันที่ 11 มีนาคม 2562 โดยกำหนด ณ สถานที่ที่เหมาะสม  ครั้งนี้ได้บูรณาการกำลัง จากสถานีตำรวจในสังกัด หน่วยตำรวจสังกัดกองบัญชาการอื่นในพื้นที่ เช่น ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ พิสูจน์หลักฐานกระบี่ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ตำรวจน้ำกระบี่ ตำรวจสันติบาลกระบี่ และได้ประสานขอความร่วมมือฝ่ายปกครอง ทหารจาก กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน กองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จังหวัดกระบี่ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสาสมัครจากมูลนิธิต่าง ๆ เข้ามาสนับสนุนการปฏิบัติงาน...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง...

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น