อำนาจเจริญบุกตลาดแดนใต้จับคู่เจรจาธุรกิจเชื่อมโยงตลาดข้าวหอมมะลิ-ผลิตภัณฑ์ของดีประจำถิ่นสู่จังหวัดกระบี่(คลิป)

  อำนาจเจริญบุกตลาดแดนใต้จับคู่เจรจาธุรกิจเชื่อมโยงตลาดข้าวหอมมะลิ-ผลิตภัณฑ์ของดีประจำถิ่นสู่จังหวัดกระบี่
วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมริเวอร์ฟร้อน อ.เมือง จ.กระบี่   ว่าที่ร้อยโท สุธรรม ลครรำ พาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมคณะนำสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆและข้าวหอมมะลิภายใต้แนวคิดเปิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจและเชื่อมโยงตลาดข้าวหอมมะลิของดีประจำจังหวัดอำนาจเจริญภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาตลาดเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้กับผู้ประกอบการบิสคลับ /OTOP/SMEs  โดยมีนาย สิริธร จุลชู ประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดกระบี่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
         ทั้งนี้ นายสิริธร จุลชู ประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่คณะ จ.อำนาจเจริญมองเห็นความสำคัญของจังหวัดกระบี่และเลือกจังหวัดกระบี่ให้เป็นคู่เจรจาด้านการค้าซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สองจังหวัดจะร่วมการค้าซึ่งกันและกันตลอดจนผลักดันให้ข้าวหอมมะลิของจังหวัดอำนาจเจริญมาให้ประชาชนในจังหวัดกระบี่บริโภคซึ่งเป็นทางเลือกอีกช่องทางหนึ่งและเป็นการช่วยเหลือชาวนาในครั้งนี้
นายสิริธรฯยังกล่าวต่อว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่าโซเชียลมีอิทธิพลอย่างมากจะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจต่างๆส่วนใหญ่จะต้องใช้โซเชียลเพื่อให้ก้าวทันโลก คิดง่ายๆคนเรายังมีเวลาพักผ่อนแต่โซเชียลทำงาน 24 ชม.ฉะนั้นหากเรานำโซเชียลมาต่อยอดธุรกิจของเรามาใช้ให้เกิดประโยชน์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะต่อยอดฐานลูกของเราให้ขยายตัวมากขึ้นและจะส่งผลให้ธุรกิจเราได้ก้าวสู่ตลาดที่กว้างยิ่งๆขึ้นไป เพราะปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุค 4.0 แล้ว นาย สิริธรฯกล่าว
      ด้าน ว่าที่ร้อยโท สุธรรม ลครรำ เปิดเผยว่ารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจเพื่อเชื่อมโยงตลาดข้าวหอมมะลิตลอดจนผลิตภัณฑ์อื่นๆของจังหวัดอำนาจเจริญเพื่อเป็นการกระจายผลผลิตของชาวนาสู่จังหวัดผู้บริโภคปลายทาง และเพื่อสร้างความมั่นใจกับคู่ค้าตลอดจนเป็นการช่วยเหลือชาวนาเละเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับชาวนาของจังหวัดอำนาจเจริญและหวังเป็นอย่างยิ่งการมาครั้งนี้ทางเราจะได้มีโอกาสส่งข้าวหอมมะลิจากชาวนาของจังหวัดอำนาจเจริญมายังผู้บริโภค ร้านค้า โรงแรม ร้านอาหารของจังหวัดกระบี่อย่างต่อเนื่องภายใต้ความร่วมมือของเครือข่ายบิสคลับของจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดกระบี่ต่อไปในอนาคต
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น