นาทีระทึก!สาวต่างชาติ กระโดดลงจาก แพข้ามฟากเกาะลันตา จ.กระบี่ ลงไปลอยคอกลางทะเล(คลิป)

-นาทีระทึกสาวต่างชาติ กระโดดลงจาก แพข้ามฟากเกาะลันตา จ.กระบี่  ลงไปลอยคอกลางทะเลโดยไม่ทราบสาเหตุ     เจ้าหน้าที่ต้องโยนห่วงยางลงไป  และนำขึ้นเรืออย่างปลอดภัย   คาดเครียดอากาศร้อนประกอบกับการจราจรแพข้ามฟาก ติดขัด     

วันที่ 26  ก.พ.62   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   ขณะนี้ โลกโซเชี่ยล ได้มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก  หลังมีผู้ใช้เฟซบุค ชื่อ   “Click Tourism” ได้มีการโพสต์ คลิปวีดีโอ ความยาว 2นาที 43วินาที่  ขณะที่หญิงสาวต่างชาติรายหนึ่ง กระโดดลงจากแพขนานยนต์ ลงไปลอยคอในทะเล ระหว่างที่แพกำลังจะออกจากท่า  โดยหญิงคนดังกล่าวลอยคออยู่นานประมาณ 10  นาที  ก่อนที่เรือดันแพ  เข้าไปช่วยเหลือ โดยตอนแรกเจ้าหน้าที่ประจำแพโยนห่วงยางลงไปก่อน หญิงคนดังกล่าว ไม่ยอมเกาะ  จากนั้นจึงนำเรือออกไป ช่วยเหลือนำขึ้นเรือปลอดภัย   เหตุเกิดที่บริเวณ ระหว่างท่าเทียบแพบ้านหลังสอด-หัวหิน     อ.เกาะลันตา จ.กระบี่  หลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าว ได้มีชาวโลกออนไลน์ เข้ามาสอบถามถึงสาเหตุและวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา บ้างก็ว่า เป็นเพราะอากาศร้อนอยากจะลงไปแช่น้ำ  บางคนก็บอกว่าคนจะเครียดที่แพข้ามฟาก ติดขัดบ่อยๆ  ทำรถติดเป็นเวลานาน  ซึ่งบางครั้งก็ไม่ทันเที่ยวบิน
จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าว  ในเบื้องต้นทราบว่า  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณช่วงบ่ายโมงเศษๆ  วานนี้  (วันที่  25  ก.พ.) ขณะที่แพขนานยนต์กำลัง จะเคลื่อนตัวออกจากท่าแพบ้านหลังสอด ต.เกาะลันตาน้อย มุ่งหน้าไปยังท่าเทียบแพหัวหิน ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา เพื่อกลับขึ้นแผ่นดินใหญ่  จู่ๆ ก็มีหญิงชาวต่างชาติ คนหนึ่งได้ลงมาจากรถโดยสารแล้วก็เดินไปที่ช่องทางออกขอแพ  และกระโดดลงน้ำทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของ ผู้โดยสารทั้งไทยและชาวต่างชาติ ที่อยู่บนแพลำดังกล่าวจำนวนมาก  จากนั้นพนักงานประจำแพขนานยนต์ ก็ได้โยนห่วงยางลงๆปให้ แต่หญิงคนดังกล่าว กลับไม่ยอมเกาะห่วงยาง  และยังคงลอยคออยู่กลางทะเล  ผ่านไปประมาณ10นาที    เจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือดันแพ ออกไป รับ ตอนแรกโยนผ้าไปให้แต่ก็ไม่รับ จากนั้นจึงได้โยนห่วงยางผูกเชือกลงไป  และดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น ไม่มีใครทราบสาเหตุ ว่า  หญิงคนดังกล่าว กระโดดลงไปในน้ำเพราะสาเหตุใด ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง.
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น