สตูลจัดใหญ่ “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู” (คลิป)

สตูลจัดใหญ่ “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู”
          12ก.พ.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาตรงข้าวสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพง อ.ละงู จ.สตูลนายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลเป็นประธานเปิดงานมรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู ครั้งที่ 13 (La-ngu food festival 2019) โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูลนายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง น.ท.ธนะพงษ์ สุดรักษ์ ผบ.นป.สอ.รฝ.452 และผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล และ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล สำหรับการงาน “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู” ครั้งที่ 13 เทศบาลตำบลกำแพง ได้ร่วมกับองศ์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยเทศบาลตำบลกำแพง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณสนามกีฬาตรงข้าวสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์อาหาร และสินค้าพื้นเมืองของ จ.สตูล ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น
          นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง กล่าวว่า ประชากรประกอบอาชีพหลากหลายทั้งการค้าขาย การเลี้ยงสัตว์ การทำประมง และเป็นพื้นที่ซึ่งมีทรัพยากรธรรมชาติ และ จ.สตูล ถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ และมีทรัพยากรพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทำให้ จ.สตูล มีความได้เปรียบกว่าจังหวัดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่นการล่องแก่งวังสายทอง สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม ถ้ำภูผาเพชร ถ้ำขนาดใหญ่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงามสัมผัส และท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเลหมู่เกาะตะรุเตา หลีเป๊ะ อาดัง และหินงาม ตลอดจนแวะเยี่ยมชมตลาดชายแดน และชิมโรตีชาชักของดีขึ้นชื่อเมืองสตูล และวัฒนธรรม ประเพณีต่างๆ รวมไปถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ ซึ่งสามารถพัฒนาเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย และผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือน จ.สตูล อย่างไม่ขาดสาย
         ทั้งนี้ ภายในงานกำหนดจัดการแสดงแสง สี เสียง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การจำหน่ายอาหารอร่อยของดีเมืองสตูล รวมไปถึงการจำหน่ายสินค้า OTOP นอกจากนี้แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมเดินรณรงค์อาหารปลอดภัย และมีการสาธิตอาหารเช่นยำเศรษฐี กุ้งนึ่งนมสด ชมเมณูจานเด็ด สลัดญี่ปุ่น และชมเมณูจานเด็ดยำผักสามอย่าง และยังมีการร้องเพลงจากนักร้องชื่อดังมาร่วมสร้างสีสัน และมีการประกวด “มิสมรกตอันดามัน 2019” นอกจากนี้ ผู้เที่ยวงานยังสามารถลิ้มลองชิมอาหารอร่อย และเลือกซื้อสินค้า ของที่ระลึกของดีเมืองละงูอีกมากมาย
นิตยา แสงมณี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตู
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น