อ.ลำทับจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก "สัญญารัก สัญญาใจ "บ้านไร่ตะวันหวาน จ.กระบี่

วันที่​ 13​ กุมภาพันธ์​ 2562

อำเภอลำทับจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรักวันวาเลนไทน์สัญญารัก  สัญญาใจ ที่บ้านไร่ตะวันหวาน

นายไพโรจน์   ศรีละมุล  นายอำเภอลำทับ   เปิดเผยว่า  ด้วยอำเภอลำทับร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกระบี่   สภาวัฒนธรรมอำเภอลำทับและบ้านไร่ตะวันหวานได้จัดกิจกรรมทะเบียนสมรสในวันโอกาสวันแห่งความรักวันวาเลนไทน์ในระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2562
ณ  บ้านไร่ตะวันหวานและที่ว่าการอำเภอลำทับ

โดยมี  กิจกรรมแห่ขบวนขันหมากสมัยโบราณพร้อมด้วย  ขบวนกลองยาว ม้า  ช้าง  รถโบราณรถบิ๊กไบค์  รถจักรยาน  มีการทำพิธีสู่ขอเจ้าสาว
จัดให้คู่สมรสแต่งกายด้วยชุดบ่าวสาว แล้วกล่าวคำมั่นสัญญารักสัญญาใจต่อกันหน้ารูปปั้นช้างบนหน้าผาหลัง

จากนั้นร่วมกันทำกิจกรรมเกี่ยวกับศาสตร์พระราชาและจัดให้มีกิจการจดทะเบียนจดทะเบียนสมรสตามกฎหมายโดยให้คู่สมรสและผู้ร่วมกิจกรรมรวมทั้งเจ้าหน้าที่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค

เพื่อส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวมีความรักความอบอุ่นและมั่นคงอีกทั้งเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามสมัยโบราณและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรตามแนวทางศาสตร์พระราชาบ้านไร่ตะวันหวานในพื้นที่อำเภอลำทับจังหวัดกระบี่ให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้รู้จักและมาเที่ยวชมมากขึ้น

บ้านไร่ตะวันหวานตั้งอยูหมู่ที่ 1 ตำบลดินแดงอำเภอลำทับ   จังหวัดกระบี่ และที่ว่าการอำเภอลำทับซึ่งกิจกรรมจัดในระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2562   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ทำการปกครองอำเภอ ฝ่ายทะเบียนและบัตร โทร  0-75 65  0439
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น