ผู้ว่าฯนราธิวาสมอบเงิน 5 แสนบาท ช่วยเหลือครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่(คลิป)

ผู้ว่าฯนราธิวาส มอบเงิน 5 แสนบาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

 วันที่ 5 ก.พ. 62 ที่บ้านเลขที่ 217/2 ม.10 บ้านทอนฮีเล ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นายหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ชุดเยียวยาจังหวัด เจ้าหน้าที่ปกครอง เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดนราธิวาส เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 ก.พ. 62) ซึ่งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธสงครามซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) บริเวณถนนสาย 4057 ช่วงเลยสามแยกปากทางเข้าบ้านกวาลอซีราไปตำบลปูโยะ ประมาณ 50 เมตร หมู่ที่ 7 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีชาวบ้าน จำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ ทำให้เสียชีวิต จำนวน 1 คน ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประกอบด้วย ส.ต.อ.มูฮำมัดฟัยซอล มะยะโก๊ะ ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้รักษาตัว ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ (ชาวบ้าน) เสียชีวิต ซึ่งได้ทำพิธีฝังที่กูโบร์. บ้านทอนนาอีม หมู่ 12 ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงเช้าของวันนี้

  โดยนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้พูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ รวมทั้งมอบเงินเยียวยาให้แก่ทายาทผู้ได้รับผลกระทบตามหลักเกณฑ์ โดยจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ให้แก่ ส.ต.อ.มูฮำมัดฟัยซอล มะยะโก๊ะ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเป็นเงิน 10,000 บาท และนายนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ ซึ่งเสียชีวิต มีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาฯตามหลักเกณฑ์ เป็นเงิน 500,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และ นาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 5,000 บาท ตามพันธกิจบรรเทาทุกข์ของเหล่ากาชาด รวมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค

  นอกจากนี้ยังมีหน่วยกำลังในพื้นที่เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ อาทิ พลตรีสมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นาวาเอก ชัยรัตน์ คำภิรมย์ รอง ผบ.ฉก.นย.ทร. ที่ได้มอบเงินช่วยเหลือ พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบด้วย

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ  จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น