มูลนิธิพระพุทธมิ่งมงคลศรัทธา 45 จ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ 3 จว.ใต้ มอบของให้พระสงฆ์ ตำรวจ ทหาร และประชาชนทั้งพุทธ-มุสลิม พร้อมให้กำลังใจให้ทุกฝ่าย สู้ อดทน เพื่อสันติภาพสู่สันติ(คลิป)

มูลนิธิพระพุทธมิ่งมงคลศรัทธา 45 จ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ 3 จว.ใต้ มอบของให้พระสงฆ์ ตำรวจ ทหาร และประชาชนทั้งพุทธ-มุสลิม พร้อมให้กำลังใจให้ทุกฝ่าย สู้ อดทน เพื่อสันติภาพสู่สันติ

         ณ อาคารเอนกประสงค์ วัดอุไรรัตนาราม ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นายสุพร วนิชกุล ประธานกรรมการมูลนิธิพระพุทธมิ่งมงคลศรัทธา 45 จ.ภูเก็ต พร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.และประชาชนทั้งพุทธ-มุสลิม ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งยังได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ บะหมี่สำเร็จรูป น้ำมัน ปลากระป๋อง จำนวน 125 ชุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ หลังจากเกิดเหตุความไม่สงบมายาวนานกว่า 10 ปี ส่งผลให้ประชาชนเกิดความหวาดระแวงต่อกันระหว่างชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ในพื้นที่ และยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีพยายามแยกคนทั้ง 2 กลุ่ม ยุแหย่ให้ทะเลาะกันอีกทั้งยังมีการล้างสมองให้คน 2 กลุ่มเกิดความบาดหมางซึ่งกันและกัน ด้วยการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ พระสงฆ์ ผู้นำศาสนาอิสลาม และเจ้าหน้าที่ภาครัฐ

            ด้านนายสุรพร วนิชกุล ประธานมูลนิธิฯ ได้กล่าวแสดงความรู้สึกต่อประชาชนในพื้นที่ว่า การมาเยี่ยมพื้นที่ จ.นราธิวาส ในครั้งนี้ รู้สึกดีใจที่ได้เห็นภาพความสามัคคีระหว่างชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ที่ยังมีความรักต่อกันอย่างแนบแน่น รวมทั้งของให้ประชาชนในพื้นที่มั่นคงในความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ช่วยกันดูแลผู้อ่อนแอ ผู้บริสุทธิ์ รวมถึงผู้นำศาสนาและพระสงฆ์ ให้เหมือนในอดีตที่ทุกคนมีรอยยิ้ม มีมิตรภาพอันดีระหว่างกัน โดยอยู่ร่วมกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย มีอะไรแบ่งปันกันอย่างพี่น้อง

            โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะได้เดินทางไปพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เพื่อนำสิ่งของไปมอบยังวัดชล อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการณ์อยู่ในพื้นที่ พร้อมพบปะและมอบสิ่งของให้กับประชาชน โดยในช่วงเย็นของวันนี้ จะเดินทางต่อไปยังพื้นที่ปะนาเร๊ะ อ.ปะนาเร๊ะ จ.ปัตตานี ต่อไป.

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น