สมัคร สส.กระบี่ คึกคักลงทะเบียนแล้ว 39 คน 2 เขต

 สมัคร สส.กระบี่ คึกคัก วันแรก มาลงทะเบียนก่อนเวลา 39 คน จาก 2 เขตเลือกตั้ง
      ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ วันนี้ (4 กพ 62)เป็นการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งเป็นวันแรกมี มีนางสาว นิตยาภร ฉันทศาสตร์พงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่เป็นประธาน พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่. นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายนันทวัฒน์ เจริญวรรณ ปลัดจังหวัดกระบี่ หัวหน้าส่วนราชการร่วมเป็นเกียรติในการสมัคร
       สำหรับบรรยากาศ การสมัคร ตั้งแต่เช้าวันนี้ ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ว่าที่ผู้สมัครเดินทางมารอเพื่อลงทะเบียนตั้งแต่เช้าตรู่ และ กกต.ได้เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 07.00 น มี ว่าที่ผู้สมัครเดินทางมาลงทะเบียนเพื่อสมัครรับเลือกตั้งก่อนเวลา 8.30 น รวม 39 คน โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มีผู้มาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.30 น.จำนวน 20 คน. เขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 19 คน. ผอ.กกต. ประจำเขตเลือกตั้ง จึงให้ผู้มาลงทะเบียนตามลำดับ จับหมายเลข ลำดับการยื่นเอกสาร ซึ่งหากมีผู้สมัครรายใดมีเอกสารไม่ครบถ้วนจะเลื่อนลำดับถัดไปขึ้นมา และเป็นหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร
นอกจากนั้นบริเวณสถานที่รับสมัครมีผู้สนับสนุนถือแผ่นป้ายพร้อมชื่อพรรค มาให้กำลังใจผู้สมัคร. โดยไม่มีรถแห่แต่อย่างใด การสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้แม้เป็นเพียงวันแรก ก็นับเป็นประวัติศาสตร์การเลือกตั้งของจังหวัดกระบี่ หลายครั้งที่ผ่านมามีผู้สมัครเพียงประมาณ 5 พรรคเท่านั้น. และ หลังการรับสมัครในวันที่ 4-8 กพ.เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ จะได้ตรวจสอบคุณสมบัติ และประกาศให้ทราบภายในวันที่ 15 กพ 62
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น