• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2562

สตูล แถลงข่าวการจับกุมสินค้าทางการเกษตรหนีภาษีเพียบ (คลิป)

สตูล แถลงข่าวการจับกุมสินค้าทางการเกษตรหนีภาษีเพียบ(หัวหอม,กระเทียม)จากประเทศเพื่อนบ้านชายแดนไทย – มาเลเซีย
        วันนี้4ม.ค.62ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณตลาดนัดชายแดนวังประจัน ม.4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูลพ.อ.วรเดช เดชรักษา ผบ.ร.5 /  ผบ.ฉก.ร.5 ได้กำชับให้หน่วยที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าตรวจ และสกัดกั้นสิ่งผิดกฏหมายทุกรูปแบบ ที่ลักลอบ นำเข้า-ส่งออก ในพื้นที่ตามแนวชายแดน ไทย-มาเลเซีย โดยเฉพาะการลักลอบขนสินค้าหนีภาษี ทั้งนี้พ.อ.วรเดช เดชรักษา ผบ.ร.5 /  ผบ.ฉก.ร.5, พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 /รอง ผบ.ฉก.ร.5 ,นายวิสูตร  สุจันทรา นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ, ร.ท.ณัฐพล คณะทอง ผบ.มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.5021 เจ้าหน้าที่ทหาร, หน่วยสืบสวนปราบปรามสตูล - ปากบารา และศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสินค้าทางการเกษตรเลี่ยงภาษี (หัวหอม,กระเทียม)จากประเทศเพื่อนบ้านชายแดนไทย – มาเลเซีย
          จากการเข้าตรวจสอบร้านค้าบริเวณตลาดนัดชายแดนวังประจันจำนวน 2 จุดคือ หมู่ที่.4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล และหมู่ที่ 5 ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูลขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบพืชกระเทียม 469 กระสอบ กระสอบละ 9 ก.ก. รวม 4,221 กก. และหัวหอม 107 กระสอบละ 9 ก.ก. รวม 963 ก.ก. รวมทั้งหมด 5,184 ก.ก.โดยการลักลอบนำเข้าสินค้าทางการเกษตรจากประเทศเพื่อนบ้านชายแดนไทย – มาเลเซียและนำมาเก็บไว้ในบริเวณดังกล่าวไม่มีผู้ใดยอมรับว่าเป็นเจ้าของ
          ซึ่งกระเทียมทั้งหมดถูกนำเข้ามาโดยการลักลอบนำเข้าสินค้าทางการเกษตรจากประเทศเพื่อนบ้านชายแดนไทย – มาเลเซียผ่านฝั่งประเทศเพื่อนบ้านคาดการณ์ว่าบริเวณดังกล่าว เป็นแหล่งเก็บหัวหอมและกระเทียมเลี่ยงภาษีแต่ไปไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่ยึดได้ก่อน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดของกลางกระเทียมทั้งหมดส่งมอบเจ้าหน้าที่ศุลการกรและดำเนินตามกฏหมายต่อไป
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...