หาดอ่าวนางกระบี่เริ่มคึกคัก ขณะเกาะพีพียังมีความปลอดภัย ด้านเรือโดยสารยังให้บริการตามปกติ

นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศคึกคัก ที่อ่าวนาง กระบี่ ขณะเกาะพีพียังมีความปลอดภัยสำหรับการท่องเที่ยว เรือโดยสารยังให้บริการตามปกติ
       ที่ชายหาด ตำบลอ่าวนาง ในช่วงบ่าย(5 ธค 62) อากาศดี ท้องฟ้าโปร่ง ทะเลสวย นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวคึกคัก ทำให้ตลอดแนวชายหาด และสถานบริการต่าง ๆ คึกคัก หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่หลีกเลี่ยงการเดินทางออกไปนอกชายฝั่ง ประกอบกับนักท่องเที่ยวจากเกาะพีพี และเกาะอื่น ๆ  จากฝั่งอันดามันซึ่งหลายจังหวัดประกาศปิดท่าเรือ งดการให้บริการผู้เดินทาง ได้เดินทางด้วยเรือโดยสารขนาดใหญ่ที่ยังคงให้บริการตามปกติ เข้าฝั่ง เนื่องจากหวั่นผลกระทบ พายุโซนร้อนปาบึก
       พ.ต.ท. ม.ล. กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่เข้าฝั่งมาที่กระบี่จำนวนมาก ส่วนหนึ่งเนื่องจากท่าเรือในจังหวัดฝั่งอันดามันประกาศปิดการให้บริการ โดยในส่วนของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย และดินโคลนถล่ม จังหวัดกระบี่ ได้มีการติดตามการพยากรณ์อากาศ วิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ อย่างต่อเนื่อง. และเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ทุกด้าน ยืนยันว่าพื้นที่บนเกาะพีพี และเกาะอื่น ๆ ยังมีความปลอดภัยแต่อาจได้รับผลกระทบหากเดินทางด้วย เรือขนาดเล็ก เรือหัวโทง หรือเรือเร็ว จึงไม่อนุญาตให้เรือเหล่านี้ออกนอกชายฝั่งเว้นแต่เรือโดยสารขนาดใหญ่เท่านั้น
       สำหรับ บรรยากาศในเขตตัวเมืองกระบี่  สภาพท้องฟ้ายังคงครึ้มโดยเมฆฝนและมีฝนตกลงมา โปรยปรายอย่างต่อเนื่อง มีลมกระโชกแรงเป็นครั้งคราว จังหวัดฯ กำหนดพื้นที่เสี่ยงภัย ซักซ้อมการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่และประชาชนให้พร้อมในการอพยพ แต่ยังไม่พบพื้นที่ประสบภัย จากพายุโซนร้อนปลาบึก
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น