• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2562

ลิงวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ ดุไล่กัดนักท่องเที่ยวสาวออสเตรเลีย แขนเหวอะ (คลิป)

ลิงวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่  ดุ ไล่ กัดนักท่องเที่ยวสาวออสเตรเลีย  แขนเหวอะ   เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล  เผย ลิงที่วัดถ้ำเสือ เคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากลิงมีปริมาณมาก แม้ว่าเจ้าหน้าที่กรมอุทยานจะมาจับไปปล่อยธรรมชาติ แต่ก็ยังไม่หมด

 เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ม.ค.62 ตำรวจสายตรวจกระบี่น้อย  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กระบี่   หลังเหตุเกิดลิงภายในวัดถ้ำเสือวิปัสสนา หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่  ทำร้ายนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ  เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ  ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวซารีน่า เชฟเฟอร์ ( MISS SARINA SCHAFFER ) อายุ 30  ปี สัญชาติออสเตรเลีย มีบาดแผลถูกลิงกัดเข้าที่บริเวณต้นแขนด้านซ้ายเป็นรอยเขี้ยวขนาดใหญ่ 3 แผล  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลบาดแผลแล้วนำส่ง รพ.กระบี่
            จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า  นางสาวซารีน่า   เดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือกับเพื่อนสาวอีกคนหนึ่ง จากนั้นได้เดินขึ้นบันไดฝูงลิงก็กระโดดรุมเกาะหลังนางสาวซารีน่าเพื่อที่จะรื้อคนทรัพย์สินในกระเป๋าสะพายบนหลัง  เมื่อเธอใช้มือปัด มีลิงตัวหนึ่งได้ เข้ามากัดที่บริเวณ แขนจนได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว จึงร้องขอความช่วยเหลือ และรีบลงมาด้านล่าง ทัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลือนำส่งรพ.
             อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา  ลิงที่วัดถ้ำเสือ ได้เคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากลิงมีปริมาณมาก และมักจะมาแย่งอาหารจากนักท่องเที่ยว จนที่ผ่านมาทางกรมอุทยานแห่งชาติได้มีการให้เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่า ฯ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้ามาจับลิงไปทำหมันปล่อยตามเกาะ แต่ก็ยังไม่หมด...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...