• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562

สตูลเร่งอพยพนักท่องเที่ยวที่ไปเทียวพักผ่อนยังเกาะหลีป๊ะและเกาะตะรุเตาขึ้นฝั่งหนีพายุ "ปาบึก"(คลิป)

สตูลเร่งอพยพนักท่องเที่ยวที่ไปเทียวพักผ่อนยังเกาะหลีป๊ะและเกาะตะรุเตาให้รีบขึ้นฝั่งโดยเร็ว
          วันนี้4ม.ค62ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูลได้ประกาศให้เรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่งในวันนี้โดยขีดเส้นตายให้เรือทุกลำต้องเข้าฝั่งไม่เกินเที่ยงวันของวันนี้ ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สตูลต้องเร่งอพยพนักท่องเที่ยวที่ไปเทียวพักผ่อนยังเกาะหลีป๊ะและเกาะตะรุเตาให้รีบขึ้นฝั่งโดยเร็ว โดยผู้ประกอบการต้องแจ้งให้นักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะกลับเข้าฝั่งในวันนี้หรือพรุ่งนี้ต้องเร่งเข้าฝั่งก่อนเที่ยงตามคำสั่งของจังหวัด โดยวิ่งเรือเปล่าออกไปรับนักท่องเที่ยวจากเกาะหลีเป๊ะและทยอยนำนักท่องเที่ยวกว่า700 คนขึ้นจากเกาะโดยปลอดภัย โดยเรือสปิืทโบ้ทจำนวน 10 ลำอพยพนักท่องเที่ยวเข้าฝั่งที่เทียบเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูลด้วยความระมัดระวังเนื่องจากระหว่างทางเจอคลื่นใหญ่2-3เมตร แต่ทุกคนกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย
        ด้านนักท่องเที่ยวที่กลับมา ต่างบอกว่าปกติแล้วกำหนดกลับวันนี้แต่กลับตอนเที่ยง ซึ่งทางบริษัททัวร์ได้แจ้งให้รีบขึ้นมาตั้งแต่ตอนเช้าเพราะหวั่นไม่ปลอดภัยในเรื่องของพายุ ซึ่งระหว่างทางเจอคลิ่นสูงมากซัดเข้าหาเรือจนเปียกหมดแต่คนขับเรือก็สามารถนำทุกคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัยทุกคน การมาเที่ยวเกาะครั้งนี้ประทับใจมากหลีเป๊ะสวยสมชื่อ ปะการังก็สวย ขาไปทะเลเรียบแต่ขากลับคลื่นแรงคิดว่าได้รับอิทธิพลจากพายุปาบึก อย่างไรก็ตามยังมีนักท่องเที่ยวที่อยูบนเกาะอีกจำนวนมากที่ประสงค์จะอยุ่ต่อซึ่งส่วนใหญ่กว่า70เปอร์เซ็นต์เป็นชาวต่างชาติ สำหรับสภาพคลื่นลมในทะเลวันนี้มีกำลังแรง ความสูงของคลื่น2-3เมตร นอกจากนี้ในส่วนของชาวไทยมุสลิม หลังจากทางจุฬาราชมนตรีได้ประกาศให้ทุกมัสยิดละหมาดฮายัติขอพรให้ปลอดภัยจากพายุ ทำให้ทุกมัสยิดต่างพร้อมใจกันละหมาดฮายัติหลังจากที่ละหมาดวันสุดเพื่อขอให้ชาวใต้รอดปลอดภัยจากพายุปาบึก
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...