• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2562

กระบี่ประชุมเชิงรุกติดตามสถานการณ์เตรียมพร้อมรับมือ พายุปาบึก อย่างต่อเนื่อง

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ประชุมเชิงรุกติดตามสถานการณ์เตรียมพร้อมรับมือ พายุปาบึก  อย่างต่อเนื่อง

  ณ  ห้องประชุมปลายยา  (ชั้น 2 ) ศาลากลางจังหวัดกระบี่ 9/10  พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  พร้อมด้วย พ.อ.ชัยพิพัฒน์  รันสูงเนิน  รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่  (ท) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นายไพศาล ขุนศรี หน.ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยมีองคมนตรี  และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมประชุมและประเมินสถานการณ์ร่วมกัน โดยมีการรายงานสถานการณ์ทุกหน่วยงาน สถานีตำรวจภูธรพร้อมเป็นศูนย์พักพิงรองรับสถานการณ์  ผู้แทนกรมชลประทาน  รายงานเขื่อนขนาดใหญ่มีช่องทางเพียงพอที่รองรับปริมาณน้ำได้  ทั้งนี้กรมชลประทานเตรียมความพร้อมรับจุดเสี่ยง ดินโคลนถล่มทั่วประเทศ  1,031  แห่ง  กรมชลประทานย้ำมีศูนย์สื่อสารพร้อมรองรับด้านการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง ด้านการสาธารณสุขมีแผนรองรับอย่างต่อเนื่อง  ทีมให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน  พร้อมเยียวยาทางจิตใจมีการประชุมอย่างต่อเนื่อง  ด้านกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 5 หน่วย อาทิเช่น กรมป่าไม้  กรมอุทยาน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง มีการเตรียมรถบรรทุก รถเครน  เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์  เรือตรวจการณ์ทางทะเล สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยาน มีคำสั่งให้ปิดหมด  โดยมอบหมายให้ผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติ เป็นผู้บูรณาการในกระทรวง ด้านกระทรวงคมนาคม รายงานว่า  ได้มีการเตรียมตั้งศูนย์ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2562 โดยบูรณาการหน่วยงานในกระทรวงกรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  กล่าวว่า  มีพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบมีบางส่วนประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
ด้านองคมนตรี  ขอชื่นชมพัฒนาการระบบป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดขอบคุณทีมบูรณาการคณะทำงานที่เข้าช่วยเหลือขนถ่ายอพยพนักท่องเที่ยวจากเกาะพีพีกว่า 2,000  ชีวิต ณ บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยว ปากคลองจิหลาด   โดยมีทีมงานบูรณาการ พลเรือน  ตำรวจ ทหาร พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่และเน้นทุกชีวิตต้องปลอดภัย
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...