ผบ.ทบ.ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.นราธิวาส (คลิป)

ผบ.ทบ.ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.นราธิวาส

ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมมอบพระ พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจ
(31 ธ.ค.61) พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม ติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส จำนวน 3 นาย คือ สิบเอก สมพงษ์ อภิอุโฆ อาสาสมัครทหารพราน ศักรินทร์ พรหมมาศ และอาสาสมัครทหารพราน วัชรกร ขวัญแย้ม  สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4905 กรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา  ขณะนั่งรถยนต์กลับจากติดต่อราชการที่กองบังคับการกรมทหารพรานที่ 49 ในวัดศรีสาคร รวมทั้งซื้อหาเสบียงอาหารเพื่อให้กำลังพลรับประทาน ซึ่งในขณะนี้ทั้ง 3 นาย อาการปลอดภัย

โดยผู้บัญชาการทหารบกได้มอบพระ พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แก่อาสาสมัครทหารพราน วัชรกร ขวัญแย้ม เป็นคนแรก เพื่อเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจ รวมถึงซักถามอาการ มอบกระเช้าเยี่ยมและเงินบำรุงขวัญ

ด้านพลตรี สมดุลย์  เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และได้ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ที่สำคัญเมื่อได้รับฟังสรุปแผนรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ รวมถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ก็มีความเชื่อมั่น ส่วนในเรื่องของการทำงานที่ยังมีช่องว่างต้องช่วยกันดู และมั่นใจเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มีประสบการณ์ รู้รายละเอียด รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของผู้ก่อเหตุรุนแรงเป็นอย่างดีน่าจะรับมืออยู่

โอกาสนี้ผู้บัญชาการทหารบก  ได้เยี่ยมนายมาหะมะ หะยีสะอุ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุรุนแรงในพื้นที่ด้วย จากนั้นเดินทางไปยังตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลชุดคุ้มครองตำบลกาลิซา อีกด้วย
                                           
ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น