ชาวบ้าน ม.3 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ สุดทนถนนพังเดือดร้อนทั่วหน้า

ชาวบ้าน หมู่ที่ 3 ต.หน้าเขา  อ.เขาพนม สุดทน ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ  ไม่มีการซ่อมแซม  ขณะที่อบต.หน้าเขาบอกกับชาวบ้านว่าให้รองบประมาณ
วันที่ 22 ม.ค. 62
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.หน้าเขา  อ.เขาพนม จ.กระบี่ ว่าถนน ถ้ำโกบ – วัดถ้ำเขาดิน  ซึ่งมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การจราจรบนถนนสายนี้  ทั้งรถจักยานยนต์ รถยนต์ หรือแม้กระทั้งรถบรรทุกขนาดใหญ่ ต่างวิ่งด้วยความทุลักทุเล  โยกไปทางซ้ายทีขาวที  เพื่อต้องการหลบหลุมขนาดใหญ่บนถนน    บางจุดรถต้องวิ่งไหล่ทางขอบถนนเพื่อหลบหลีกหลุม  ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เส้นทางถนนสายใหม่เป็นช่วงๆเพื่อหลบหลุมขนาดใหญ่  ขณะที่การขนส่งพืชผลทางการเกษตรยางพาราและปาล์มน้ำมันก็ลำบาก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนมานานนับปี
นายไพรัช บุญฤทธิ์  อายุ 41 ปี  บ้านเลขที่ 333 หมู่ที่ 3  ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า  ถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.หน้าเขา  โดยถนน สาย ถ้ำโกบ – วัดถ้ำเขาดิน เป็นเส้นทางเชื่อมระหว่าง หมู่บ้าน ตำบลหน้าเขา และตำบลเขาดิน  อ.เขาพนม  มีการประสานงานไปยัง ทาง อบต.หน้าเขา หลายครั้งแล้ว  ซึ่ง ทาง อบต.หน้าเขาบอกว่าให้รองบประมาณ รอทำแผนพัฒนา  จนตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้องไม่รู้จะทำอย่างไร  ชาวบ้านเดือนร้อนไปส่งลูกไปโรงเรียน ลำบากมาก การขนส่งพืชผลทางการเกษตรต้องเปลี่ยนเส้นทางเพื่อความสะดวก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน
นางหรรษลักษณ์ ผลบุญ  อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 3 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม กล่าวว่า ลำบากมากๆในการเดินทางถนนสายนี้  จะไปทำธุระก็ต้องใช้เวลานานมากขึ้น  เคยมาจากตลาดซื้อแกงถุงกลับบ้าน รถคว่ำถุงแกงตกแตกกระจัดกระจาย  ขณะที่ตนเองใช้ความระมัดระวังอย่างสูงแล้ว ต้องการให้ถนนสายนี้มีการซ่อมแซมให้เรียบร้อยโดยเร็ว
นายสุพัตร  รอดรุ่ง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 1 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม กล่าวว่า  การเดินทางไปทำงานบรรทุกปาล์มน้ำมัน หรือยางพารา ไม่มีความสะดวก  ต้องคอยหลบหลุม เป็นเวลานานแล้ว หน่วยงานที่รับผิดชอบ มาให้ความหวังไว้ทุกครั้ง  แต่ไม่เคยทำอะไรสักครั้ง มาพูดอย่างเดียวแต่ไม่มีการซ่อมแซมถนนสาย ถ้ำโกบ – วัดถ้ำเขาดิน  แม้แต่ครั้งเดียว
ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้โทรติดต่อสอบถามไปยัง นายนำชัย รอดชู ปลัด อบต.หน้าเขารักษาการนายก อบต.หน้าเขา ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาถนนสายถ้ำโกบ – วัดถ้ำเขาดิน  หมู่ที่ 3 ต.หน้าเขา  ไม่รับสายแต่อย่างใด....
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น