ใต้ระอุ!คนร้ายอาวุธครบมือบุกถล่มวัดมรณภาพ 2 เจ็บอีก 2

คนร้ายพร้อมอาวุธครบมือบุกถล่มวัดยิงใส่ เจ้าอาวาส-พระลูกวัดมรณภาพ 2 เจ็บ 2

วันที่ 18 ม.ค.62  เมื่อเวลา 20.30 น. สภ.สุไหงปาดี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จว.นราธิวาส  เบื้องต้น ทำให้พระสงฆ์ มรณะ จำนวน 2 รูป และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 รูป นำส่ง รพ.สุไหงปาดี ทราบชื่อดังนี้.-
     1. พระครู ประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาส มรณะในที่เกิดเหตุ
     2. พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ มรณะในที่เกิดเหตุ
     3. พระประเวศ สุขแก้ว ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก
     4. พระธนโชติ ชุมเลิศ ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก
 ซึ่งขณะเกิดเหตุชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของประตูวัด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ได้ขี่รถ จยย.ไล่หลังกันมา เมื่อขี่เข้าประตูวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กุฎิจำนวนหลายสิบนัด จนเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระยะๆ ชาวบ้านจึงได้พากันหวีดร้องและวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดมาตรวจสอบ แต่พบว่าคนร้ายได้พากันหลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุเสร็จ

ต่อมา นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี และ พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าพระครูประโชติรัตนานุรักษ์และพระลูกวัดมรณภาพ 2 รูป และบาดเจ็บ 2 รูป จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี พร้อมทั้งได้กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้า

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น