มือปืนพระกาฬปืน 2 กระบอก ดักยิงถล่มอดีตขาใหญ่คดียาเสพติด พรุนทั้งร่างดับ 1 เจ็บอีก 1 (คลิป)

มือปืนพระกาฬปืน 2 กระบอก ดักยิงถล่มอดีตขาใหญ่คดียาเสพติด พรุนทั้งร่างดับ 1 เจ็บอีก 1

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 30 ม.ค. ร.ต.อ.สรพิศ คงพุ่ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่  61 หมู่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล ผกก.สภ.ลำทับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.ลำทับ กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ

บ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านลักษณะห้องแถว เปิดเป็นร้านขายของชำ ลานปูนตรงประตูหน้าบ้านพบศพนายพงศ์พิพัฒน์ เกษีสม อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมกางเกงขาสั้นสีแดง เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง ตามตัวมีรอยสักเต็มตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้ากลางหลัง 1 นัด มีบาดแผลจากกระสุนลูกปรายมากกว่า 20 แผล กกหูซ้ายมีรูกระสุน 1 นัด ที่เอวผู้ตายพกอาวุธมีด 1 เล่ม ที่เกิดเหตุพบทับกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ชิ้น หัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบคนเจ็บอีก 1 คน คือนายบอย (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ถูกเม็ดกระสุนลูกปรายจากปืนลูกซองเข้าที่ปลายคาง 1 แผล บาดเจ็บเล็กน้อย จนท.กู้ภัย เร่งนำตัวส่ง รพ.

เบื้องต้นสอบสวนคนเจ็บ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ มีคนโทรมาตามให้ผู้ตายไปเอารถ จยย.ในพื้นที่ อ.คลองท่อม จึงชวนตนไปเป็นเพื่อ เพื่อไปเอารถกลับมาถึงหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ระหว่างกำลังจอดรถ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด มาจากสวนปาล์มใกล้บ้าน ตนจึงรีบวิ่งหลบคมกระสุน กระทั่งเสียงปืนเงียบ ก็พบผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติ พบผู้ตายเคยมีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ปีเศษ ซึ่งในช่วงที่ผู้ตายต้องโทษ ทราบว่าเป็นขาใหญ่คนหนึ่งในเรือนจำ โดยมุ่งปมสังหารไปที่เรื่องขัดแย้งปัญหายาเสพติดกับกลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้ปืนอย่างน้อย 2 กระบอก มาดักซุ่มรอผู้ตายอยู่ในสวนปาล์ม โดยตำรวจเชื่อว่ากลุ่มคนร้าย น่าจะเป็นมือปืนระดับพระกาฬที่วางแผนมาเป็นอย่างดี

ตำรวจเตรียมนำตัวคนเจ็บมาสอบปากคำอีกครั้ง เนื่องจากเป็นพยานสำคัญที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งจะนำตัวภรรยา และญาติผู้ตายมาสอบสวน หาสาเหตุ นอกจากนี้จะเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่อาจจะโทรศัพท์มาลวงให้ผู้ตายออกไปเอารถ จยย.เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มคนร้ายมาดักซุ่มรอสังหาร ซึ่งชุดสืบสวนจะเร่งติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป....
กระบี่// ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น