ปศุสัตว์ จ.กระบี่จับลักเนื้อกระบือลอบนำเข้ายึดได้ 1.7 ตันปศุสัตว์ จ.กระบี่ จับลักเนื้อกระบือลักลอบนำเข้ามาขายในพื้นที่ จ.กระบี่ ยึดได้ 1.7 ตัน มูลค่ากว่า 4.3 แสนบาท พบคนมีสีพัวพัน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 ม.ค.62 นายสมโภชน์ โชติชูช่วง รอง ผวจ.กระบี่ พร้อมด้วยนายพงษ์พันธ์ ธรรมา ปศุสัตว์ จ.กระบี่ และ จนท.ชุดเฉพาะกิจกรมปศุสัตว์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดเนื้อกระบือนำเข้าผิดกฏหมาย กว่า 1.7 ตัน มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

ทั้งนี้ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมปศุสัตว์ นำโดยนายพงษ์พันธ์ ธรรมา ปศุสัตว์ จ.กระบี่ นำกำลังเข้าตรวจสอบห้องเย็นณัฐพงษ์ เลขที่ 212 หมู่ 5 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังมีผู้ร้องเรียนเข้าไปยังกรมปศุสัตว์ ว่าที่ห้องเย็นดังกล่าว มีการลักลอบนำเนื้อกระบือ นำเข้าจากต่างประเทศ เข้ามาจำหน่ายแบบผิดกฎหมาย ถูกนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจจะเป็นเนื้อที่ไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบนางพรภิวัลย์ หมั่นสอาด อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของห้องเย็นดังกล่าว จนท.ตรวจพบเนื้อกระบือแช่แข็งบรรจุห่อจำนวน 86 แพ็ค บรรจุแพ็คละ 20 กก. รวมน้ำหนัก 1,720 กก. คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 430,000 บาท นอกจากนี้ยังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 463 หมู่ 1 ต.เหนือคลอง ของนายประเสริฐ ดูระแน่ พบเนื้อกระบือแช่แข็งอีก 60 กก. มูลค่าประมาณ 15,000 บาท จึงได้ตรวจยึด

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าเนื้อดังกล่าวมีคนนำเข้ามาแล้วนำมาฝากแช่ไว้ที่ห้องเย็น อย่างไรก็ตาม จนท.มีข้อมูลว่ามีการลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายมานานแล้ว โดยนำมาจำหน่ายให้กับบรรดาร้านอาหาร และโรงแรม หลายแห่งใน จ.กระบี่ จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหนือคลอง ดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 มาตรา 31 มีบทลงโทษตามมาตา 68 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้านนายสมโภชน์ โชติชูช่วง รอง ผวจ.กระบี่ กล่าวว่าสำหรับการนำเข้าเนื้อกระบีือรายนี้ จากการสืบสวนในเชิงลึกของเจ้าหน้าที่พบว่ามีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งจะได้สืบสวนหาข้อเท็จจริง ว่ามีมูลหรือไม่ หากพบว่ามีการกระผิดจริง ก็จะมีการดำเนินคดีตามกฏหมายโดยไม่มีการละเว้น

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น