กระบี่เปิดบ้านต้อนรับ คณะ Miss Universe 2018 จาก 48 ประเทศ (คลิป)

กระบี่ต้อนรับคณะ Miss Universe 2018จาก 48 ประเทศ เก็บตัวและทำกิจกรรม ในระหว่างวันที่ 6-7ธันวาคมนี้
       (วันนี้) 6 ธ.ค.61 พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวว่า ทางคณะกรรมการกองประกวด Miss Universe 2018 ที่มีตัวแทนจากนานาชาติทั่วโลก เข้าร่วมประกวดมากถึงประมาณ 95 คน และพิจารณาเลือกจังหวัดกระบี่ให้เป็นสถานที่ 1 ใน4 ภูมิภาค เพื่อมาเก็บตัวและร่วมทำกิจกรรม CSR ตลอดจนถ่ายทำ VTRในระหว่างวันที่ 6-7ธันวาคมนี้ สำหรับตัวแทนสาวงามจากประเทศต่างๆเดิมที่มีจำนวน 25 ชาติ อย่างไรก็ดีเนื่องจากจังหวัดลำพูนมีอุปสรรคบางประการทำให้ไม่สามารถ ดำเนินกิจกรรมนี้ได้ ดังนั้นคณะผู้เข้าร่วมประกวด Miss Universe2018 ตามจำนวนโควตา อีก 23 คน จึงมาสมทบกับที่จังหวัดกระบี่ ทำให้มียอดสาวงามเข้ามาในพื้นที่รวมทั้งหมด48คน
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวด้วยว่าDemi-Leigh Nel-Petersนางแบบ และMiss South Africa 2017ที่ครองตำแหน่งนางงามจักรวาล 2017 หรือMiss Universe 2017 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน2560 ที่มลรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐ เดินทางมาร่วมคณะที่จังหวัดกระบี่ในระหว่างวันที่ 6-7 ธันวาคมนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเธอเป็นMiss Universeของประเทศนี้ คนที่ 2 ต่อจาก มาร์กาเร็ต การ์ดิเนอร์ ที่เคยได้รับเลือกให้เป็นMiss Universeในปี 2521 
และฐานะเจ้าภาพ ขอให้ชาวจังหวัดกระบี่ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีร่วมต้อนรับสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าประกวดคณะกรรมการและคณะกองการประกวดรวมทั้งญาติมิตรและเพื่อนผู้ติดตาม Fan Club ที่ร่วมเดินทางมาที่กระบี่จำนวนหนึ่งด้วย

สำหรับกิจกรรมสำคัญในระหว่างที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่นั้น เมื่อคณะผู้เข้าร่วมประกวดเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ในเวลา ประมาณ08.00 น.และ 08:50 จะเดินทางไปทำกิจกรรม CSR โดยการปลูกปะการังเทียมหรือปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีที่บริเวณเกาะห้องและบันทึก VTR ส่วนภาคค่ำจะมี Reception Party ที่Amari Krabi Hotelบ้านทับแขกส่วนวันที่ 7 ธันวาคมจะมีกิจกรรม CSR อีกครั้งหนึ่ง คือร่วมปล่อยพันธุ์ปูและพันธุ์ปลาที่บริเวณเขาขนาบน้ำ แม่น้ำกระบี่ และยังมีกำหนดการไปฝึก Paintผ้า Batikที่ร้านดาหลาบาติกก่อนที่จะเดินทางกลับ
นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวว่าการประกวดMiss Universe 2018 ในครั้งนี้ มีความพิเศษ หลายประการที่ถูกจับตามอง เช่น อังเคลา ปอนเซ สาวงามวัย 25 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ประกวดสาวประเภทสองคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่ง Miss Universe Spain นางงามข้ามเพศเข้าร่วมประกวดด้วยและนับเป็นครั้งแรกที่มีผู้เข้าร่วมประกวดมากที่สุดเท่าที่จัดประกวดมา โดยในรอบตัดสิน วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ถ่ายทอดสดและแพร่ภาพสัญญาณโทรทัศน์ Digitalออกไปยัง 170 ประเทศ ที่จะมีกลุ่มผู้ติดตามชมจำนวนมหาศาล และบางส่วนยังเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ส่งผลให้มีกระแสค่าใช้จ่ายสะพัด ไม่น้อยกว่า 9,000,000,000บาท และมีมูลค่าด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสารมวลชนทุกประเภทที่ไม่อาจประเมินค่าได้ จึงนับเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของจังหวัดกระบี่อีกครั้งหนึ่ง
///ทีมข่าว กระแสใต้-รายงาน -----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น