นราธิวาส เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและ EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซุ่มยิงฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล และระเบิดป่วน 4 อำเภอ 9 จุด

นราธิวาส เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและ EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซุ่มยิงฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล และระเบิดป่วน 4 อำเภอ 9 จุด


เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุซุ่มยิงฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบ้านกาหนั๊ว หมู่ 5 ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อคืนที่ผ่านมาและเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอระแงะที่ 4 ซึ่งถูกส่งมาประจำการที่ฐานได้สิ่งตอบโต้ ขณะเดียวกันรอบบริเวณเส้นทางเชื่อมมายังทางปฏิบัติการยังพบการตัดต้นไม้ขวางทางและโปรยตะปูเรือใบเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ส่งกำลังเข้ามาช่วยเหลือแต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ โดยการเข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่นั้นต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะเกรงว่าผู้ก่อเหตุนั้นอาจจะนำวัตถุต้องสงสัยมาก่อเหตุซ้ำ โดยภายในทางปฏิบัติการพบว่ามีร่องรอยของกระสุนที่ถูกยิงและเสียหายจากการถูกเพลิงไหม้ ขณะที่เส้นทางรอยต่อระหว่างอำเภอระแงะและอำเภอจะแนะเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุระเบิดก่อกวนรวม 4 จุดในอำเภอจะแนะ  

จุดที่ 1. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนน ซึ่งตั้งอยู่บ้านยามู ม.1 ต.ดุซงญอ ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น จุดที่ 2. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ที่บริเวณใกล้หัวสะพานบ้านสุแฆ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับบ้านรือเปาะ ม.3 ต.ดุซงญอ แล้วคนร้ายได้จุดชนวนระเบิด เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่ และจุดที่ 3 คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปไว้บนเนินดินริมถนนบ้านยะออ ม.1 ต.จะแนะ และได้จุดชนวนระเบิด โดยที่ไม่ได้มีหมายเป้าที่จะลอบดักสังหารผู้ใด และจุดที่ 4 คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปซุกไว้ริมถนนบ้านกาแย ม.5 ต.ดุซงญอ และได้จุดชนวนระเบิด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนในพื้นที่ อ.ศรีสาคร ได้มีกลุ่มคนร้ายแยกย้ายกันก่อเหตุ จำนวน 2 จุด จุดที่ 1. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้บริเวณหัวสะพาน บ้านซากอ ม.1 ต.ศรีสาคร แล้วคนร้ายได้จุดชนวนระเบิด ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่ขี่รถ จยย.ผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บ 4 คน จุดที่ 2. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ที่เสาไฟฟ้า บ้านละโอ ม.2 ต.ศรีบรรพต แล้วจุดชนวนระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น   นอกจากนี้ในพื้นที่ อ.ตากใบ ได้มีกลุ่มคนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้บริเวณเสาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ บ้านโคกยามู ม.7 ต.ไพรวัน แล้วจุดชนวนระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น

พลตำรวจตรี ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส นั้นต้องสั่งการให้ทุกสถานีเพิ่มความเข้มงวดในการดูแลพื้นที่โดยเฉพาะจุดตรวจจุดสกัดให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัยและจุดตรวจที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ล่อแหลมให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น