• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ชาวบ้านกระบี่ตื่นสัตว์ประหลาด โผล่หลังบ้าน กู้ภัยต้องช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เผยสัตว์ที่พบเป็น "หมูหริ่ง"

ชาวบ้านกระบี่ตื่นสัตว์ประหลาด โผล่หลังบ้าน กู้ภัยต้องช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เผยสัตว์ที่พบเป็น "หมูหริ่ง" เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535...
วันที่ 17 ธ.ค.2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลคลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบสัตว์ลักษณะประหลาด เข้ามาหลบอาศัยอยู่ในเตาเผาถ่านหลังบ้านเลขที่ 88/8 หมู่ 2 ต.คลองหิน ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ดรุณี พึ่งหล้า หลังรับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ ก็พบในเตาเผาถ่านหลังบ้าน มีสัตว์รูปร่างประหลาดคล้ายหมู น้ำหนักประมาณ 20-25 กก. นั่งอยู่ภายในเตา เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันจับ แต่ไม่ยอมให้จับ จากนั้นประสานไปยัง จนท.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เพื่อสอบถามว่าเป็นสัตว์อะไร เนื่องจากชาวบ้านบริเวณดังกล่าวไม่เคยพบเห็น

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี แจ้งว่า จากภาพที่ทางกู้ภัย ส่งมาให้ทราบว่าเป็นหมูหริ่ง ปัจจุบันเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ซึ่งจากข้อมูลพบว่าปัจจุบันมีประชากรลดลงเรื่อยๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า หมูหริ่ง ตัวที่พบมีอาการคล้ายกำลังท้องใกล้คลอด เชื่อว่าสาเหตุที่หลบเข้ามาอยู่ภายในเตาเผาถ่านดังกล่าว เพื่อจะหาที่คลอดลูก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำตัวออกมา ก่อนนำไปปล่อยคืนป่าธรรมชาติ...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...