• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2561

“วันนอร์” ยืนยันพรรคประชาชาติไม่เข้าร่วมการประชุมชี้แจงการเลือกตั้งที่จัดขึ้นโดย คสช.

“วันนอร์” ยืนยันพรรคประชาชาติไม่เข้าร่วมการประชุมชี้แจงการเลือกตั้งที่จัดขึ้นโดย คสช. เพราะ การดำเนินการเกี่ยวกับการเลือกตั้งนั้นเป็นหน้าที่ของ กกต. เท่านั้น
 
         คุณวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า พรรคประชาชาติพร้อมให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ในฐานะที่เป็นผู้จัดการเลือกตั้งตาม พ.ร.บ.พรรคการเมือง และ พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่เมื่อเห็นหนังสือเชิญให้พรรคการเมืองไปร่วมประชุมในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เห็นว่าเป็นการประชุมที่ไม่ใช่ กกต. เป็นผู้ดำเนินการเป็นหลัก แต่มี กกต. ทำหน้าที่เป็นเพียงธุรการ เชิญพรรคการเมืองมาร่วมประชุมเท่านั้น ซึ่งผู้ที่จะเป็นผู้นำการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับเลือกตั้งกลับเป็นคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และรัฐบาลแต่เพียงฝั่งเดียว พรรคประชาชาติจึงได้ประชุมร่วมกับกรรมการบริหารพรรคและมีมติว่า “พรรคประชาชาติจะไม่เข้าร่วมประชุมหากไม่ใช่การประชุมโดย กกต.” เพราะว่าพรรคการเมืองนั้นต้องทำงานร่วมกับ กกต. อย่างใกล้ชิด และไม่ใช่หน้าที่ของ คสช. และรัฐบาลที่จะมาก้าวก่ายเรื่องการเลือกตั้ง หรือชี้แจงกับพรรคการเมือง และอีกประการ พรรคประชาชาติเห็นว่า การประชุมที่จัดโดย คสช.นั้น เป็นการไม่ให้เกียรติกับพรรคการเมือง เพราะไปจัดประชุมที่สโมสรทหารบก ซึ่งเป็นสถานที่ก่อการปฏิวัติรัฐประหาร พรรคประชาชาติจึงขอยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมการประชุมในวันที่ 7 ธันวาคมนี้                             

ภาพ/ข่าว  ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...