• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2561

สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ตำบลกะลุวอเหนือ ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายประมงพื้นบ้านและรับลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่น

สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ตำบลกะลุวอเหนือ ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายประมงพื้นบ้านและรับลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่น

ณ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ตำบลกะลุวอเหนือ ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายประมงพื้นบ้าน และรับ
การลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่นในเขตตำบลกะลุวอเหนือ เพื่อขึ้นทะเบียนเป็นชาวประมงอย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ทางชาวประมง ได้ก่อตั้งเป็นกลุ่มเพื่อง่ายในการดำเนินการและประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ 
และกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนองค์กรประมงพื้นบ้านสู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน หารือเรื่องการขึ้นทะเบียนการทำประมง การขึ้นทะเบียนองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น  ที่ชาวประมงพื้นบ้านในตำบลกะลุวอเหนือ  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้รับฟังปัญหาอุปสรรคของการดำเนินงานจากองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา  ที่เกิดขึ้น  การจัดการประชุมเครือข่ายองค์กรประมงท้องถิ่น และ การลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่นในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการรวมตัวของเครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ซึ่งเป็นกลุ่มประมงพื้นบ้านของตำบลกะลุวอเหนือ ที่แสดงพลังของความร่วมมือและมีการยกระดับพัฒนาสู่ความเข้มแข็งในอนาคต ที่ให้ความสำคัญกับชุมชนประมงท้องถิ่นต่างๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลรักษา อนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งทำการประมงหลักของประมงพื้นบ้าน ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทั้งรายได้ ทรัพยากรสัตว์น้ำ ระบบนิเวศ และการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป


ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...