จัดใหญ่!กระบี่ติ่มซำไสไทย จัดแข่งขัน กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด.-เชียงใหม่ (คลิป)

กระบี่ติ่มซำไสไทย จังหวัดกระบี่ จัดแข่งขัน กินจุ กินไว  ลุ้นไปฮอกไกโด.-เชียงใหม่  4. รางวัล รับชายหญิงอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปี รับจำนวน400คน กินขนมจีบในเวลา 5 นาที แข่งรอบแรก 40คน วันที่19 มกราคม 62.  สิ้นสุด การแข่งขันใน เดือนกันยายน62
    วันที่. 20  ธันวาคม 2561 ที่กระบี่ติ่มซำไสไทย ตำบลไสไทย. อำเภอเมือง. จังหวัดกระบี่ นางพรเพ็ญเวทย์วัฒนะและนายสุวรรณ. เวทย์วัฒนะ เจ้าของร้าน กระบี่ติ่มซำไสไทย อำเภอเมือง  จังหวัดกระบี่  เปิดเผยว่า ได้เปิดให้บริการติ่มซำ ที่ผลิตเอง สดใหม่ทุกวัน มานานกว่า 10 ปี จนมีกระบี่ติ่มซำ จำนวนถึง 5 สาขา โดยเฉพาะสาขาที่ 5 ติ่มซำไสไทย จะเป็นทั้งโรงครัวในการผลิตติ่มซำสดทุกวัน ใช้วัตถุดิบ สดใหม่ ที่ปลอดสารพิษ สารเคมี ของชุมชนในท้องถิ่น เพื่อช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับท้องถิ่น.   นำวางบริการในกระบี่ติ่มซำ ทั้ง 5 สาขา และได้เป็นจุดขาย ให้กับคนในท้องถิ่น. คนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ได้ลิ้มรสทั้งอาหาร  บุปเฟ่  รายหัว 159 บาท  ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที. ให้บริการนึ่งสุกด้วยตนเองบนโต๊ะ์โดย มีติ่มซำให้เลือกกว่า 70รายการพร้อมขนมจีนโจ๊กเกาเหลาเกี๊ยวน้ำขนมหวานขนมไทยไอศครีม  ผลไม้เมนูทอดหอยจ๊อหมูแดงหมูกรอบเผือกทอด น้ำและเครื่องดื่มร้อน-เย็น และสามารถรับประทานไปและยังได้ชมการผลิตซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่งบนเนื้อที่ 2.5 ไร่
       ทั้งนี้ทางร้านกระบี่ติ่มซำในราคาเพียง เข่งละ 20 บาท 
      เปิดบริการ 06:00 น- 15.00 น  ทุกวัน
        โดยเฉพาะสาขา ติ่มซำไสไทย ที่ผลิตและจำหน่าย อยู่ติดถนนเส้นทางการท่องเที่ยว อำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ เช่น ตำบลอ่าวนางตําบลหนองทะเล จึงเกิดไอเดีย ที่ต้องการแนะนำ สถานที่ กินอาหารเช้า อาหารติ่มซำ แก่ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทาง ผ่านเส้นทาง ก่อนเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว ที่มีความสะดวก และที่สำคัญ อาหารสะอาด มีคุณภาพ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมกินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด กินขนมจีบในเวลา 5 นาที ชิงรางวัลลุยหิมะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 4 รางวัล เที่ยวเชียงใหม่อีก 4 รางวัลพร้อมรางวัลอื่นๆอีกมากมาย
   
        โดยมีกติกา ผู้สมัคร ต้องอายุ  15 ปีขึ้นไป เป็นคนสัญชาติไทย ไม่มีโรคประจำตัวต่อการแข่งขัน ผู้ที่แพ้อาหารทะเลต้องอยู่ภายใต้การแนะนำของแพทย์  รับจำนวน 400 คน กติกาการแข่งขันใช้เวลา 5 นาที ในการกินขนมจีบ เลิศรส หลากสี ธรรมชาติ ผู้กินจุที่สุด เป็นผู้ชนะเลิศ
     โดยแบ่งประเภท ชายและหญิง สาย เอ  และสาย บี รวม 4 ทีม  รอบแรกทำการแข่งขัน จำนวน 40 คน ในวันที่ 19 มกราคม 2562 สถานที่แข่งขัน ที่กระบี่ติ่มซำไสไทยอำเภอเมืองจังหวัดกระบี่. และเสร็จสิ้นการแข่งขัน ในเดือนกันยายน 2562
      โดยรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 15 มกราคม 2562 สมัครได้ที่ กระบี่ติ่มซำเยื้องโรงพยาบาลกระบี่ กระบี่ติ่มซำเยื้องสารพัดช่างกระบี่ กระบี่ติ่มซำวัดถ้ำเสือกระบี่ติ่มซำเหนือคลอง สามารถดาวน์โหลด รายละเอียดการแข่งขันได้ ทาง Facebook กระบี่ติ่มซำ ไสไทย.  และโทรศัพท์หมายเลข 081- 970 7073
      นางพรเพ็ญ. เวทย์วัฒนะ   ยังกล่าวอีกว่า วันที่ทำการแข่งขัน กระบี่ติ่มซำ อีก 4 สาขาจะนำ มาบริการ ในบูธ ต่างๆ ในบริเวณ สถานที่ กระบี่ติ่มซำไสไทย ด้วย ทั้งนี้ร้านกระบี่ติ่มซำไสไทยจะเปิดเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม 2562 นี้.

ทีมข่าว กระแสใต้-รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น