กู้ภัยกระบี่เตือนรถสัญจรผ่านสี่แยกนาเหนือ ระวังมือดีปาหินใส่รถ หลังมีเหยื่อหลายรายเข้าแจ้งเหตุ(คลิป)

กู้ภัยกระบี่เตือนรถสัญจรผ่านสี่แยกนาเหนือ ระวังมือดีปาหินใส่รถ หลังมีเหยื่อหลายรายเข้าแจ้งเหตุไว้

เหตุการณ์ผู้ใช้รถใช้ถนนเข้าแจ้งเหตุกับ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ว่าถูกมืดดีใช้ก้อนหินปาใส่รถขณะกำลังขับอยู่บนท้องถนน รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลอ่าวลึก ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาว จ.เชียงใหม่ รายหนึ่ง เข้ามาประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้ใช้รถว่า ให้เพิ่มความระมัดระวังหากต้องขับรถผ่านเส้นทางหลวงหมายเลข 415 จากสี่แยกนาเหนือ-เขาต่อ ช่วงหมู่ที่ 2 ต.นาเหนือ เนื่องจากรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ถูกมือดีใช้ก้อนหินปาเข้าใส่ถูกบริเวณกระโปรงหน้ารถเป็นรอยบุบ มีสีถลอก

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดเกิดเหตุที่นักท่องเที่ยวระบุ พบว่าถนนเส้นดังกล่าว เป็นเส้นทางผ่านระหว่าง จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ ไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเข้าสู่ถนนเอเชีย โดยถนนเส้นนี้ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างเพื่อขยายช่องจราจร ในช่วงเวลากลางคืน จะไม่มีไฟแสงสว่างข้างทาง รวมทั้งตลอด 2 ข้างทาง จะมีกองดินและก้อนหินจำนวนมาก ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนปริศนาที่ก่อเหตุ ใช้ก้อนหินจากกองดินข้างทางปาใส่รถของ นทท. ซึ่งถนนเส้นนี้มีรถใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ สอบถามจากนายปฏิพัทธ์ อินทร์แก้ว ประธานมูลนิธิฯ ทราบว่า นอกจากนักท่องเที่ยวที่เข้าแจ้งเหตุรายดังกล่าวแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา ยังมีรถบรรทุกสินค้าอีก 1 เข้ามาแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่อยู่ประจำจุดตรวจสี่แยกนาเหนือ ทราบว่าถูกปาด้วยก้อนหินเช่นกัน ตนลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านแถวนั้น พบว่านอกจากรถ 3 คันที่ถูกปาก้อนหินใส่เมื่อคืนแล้ว ก่อนนี้ยังเคยมีรถอีกหลายคันที่ถูกปาก้อนหินใส่บริเวณริมดังกล่าว

นายปฏิพัทธ์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการใดๆ จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาตรวจสอบ และติดตามตัวคนก่อเหตุมาให้ได้ ซึ่งสาเหตุหลักตนเชื่อว่าเกิดจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น พร้อมทั้งฝากเตือนผู้ใช้รถที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ให้เพิ่มความระมัดระวัง อย่าขับรถด้วยความเร็ว เพราะหากก้อนหินที่ถูกปาโดนเข้าที่กระจกรถ อาจจะเกิดอันตรายกับคนขับ และผู้โดยสารได้ รวมทั้งฝากให้คนขับ และผู้โดยสารรถ คอยสังเกตุข้างทางให้ดี หากพบคนต้องสงสัยให้จำตำหนิรูปพรรณไว้ แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที.
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง  รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น